ตั้งแต่เปิดตัวรถสปอร์ตน้องเล็ก   Honda  S660  ออกมา ทั่วโลกต่างให้ความสนใจว่าที่รถสปอร์ต ขนาดเล็กรุ่นใหม่ จากค่ายฮอนด้า และมีข่าวว่ามันมีแนวโน้มจะทำออกวางขายทั่วโลก แต่จะเพิ่มขนาดเครื่องยนต์เป็น 1000 ซีซี

ข่าวดังกล่าว แม้จะโคมลอยมากๆ จากสื่อต่างประเทศ แต่ล่าสุด   Response.jp   เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริงและมีแนวโน้มที่   Honda   จะหันมาใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.0 ลิตรพร้อมระบบ เทอร์โบชาร์จ สำหรับเจ้าว่าที่สปอร์ตน้องใหม่ เนื่องจากเครื่องยนต์ 660  ซีซีเดิม ให้กำลังเพียง 64 แรงม้า  และทำความเร็วได้เพียง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น

แต่ในว่าที่   Honda  S1000  ที่เราน่าจะเรียกแบบนั้น เครื่องยนต์ 1000 ซีซี  3 สูบเทอร์โบชาร์จสามารถทำกำลังได้ถึง 130 แรงม้า  เลยทีเดียว

ทางด้านการออกแบบ   Honda  S1000  ใหม่ จะใช้การออกแบบของ   Honda  NSX  ใหม่ โดยส่วนใหญ่ เพื่อการดึดดูลูกค้า แต่กระนั้นทางก็จะต้องมีขนาดเล็กลงในทุกมิติ ตามขนาดกำลังเครื่องยนต์ที่ไม่มากมายนัก

และแม้ข้อมูลจากว่าที่เจ้าสปอร์ตเล็กคันนี้จะมีเพียงกระหยิบมือเดียวก็ตาม แต่มีรายงานที่น่าเชื่อถือจาก  Response.jp   ชี้ว่า   รถรุ่นนี้น่าจะเปิดตัวในงาน  Tokyo Motor Show 2017   ในปีนี้

 

ภาพ   Honda  S660 

ที่มาข้อมูล   Response.jp

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”167″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่