ตั้งแต่เปิดตัวต้นแบบในงาน Japan Mobility เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทั่วโลก ให้ความสนใจกับว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่ Honda Prelude 2026 ที่มีข้อมูลน้อยมาก เกี่ยวกับมัน

Honda Prelude 2026

เจ้ารถสปอร์ตคูเป้ในตำนานของฮอนด้า ที่เตรียมจะหันมารีเทิร์นตอบลูกค้าอีกครั้ง ตกเป็นข่าว เมื่อมันอาจจะได้เครื่องยนต์ 2.0 e:HEV ปัจจุบันติดตั้งใน Honda Accord มาเป็นหัวใจขับเคลื่อนในรถคันนี้

ตามรายงานจาก Bestcarweb ออกมาระบุว่า ทางฮอนด้า จะติดตั้งเครื่องยนต์ 2.0 e:HEV ลงใน Honda Prelude ใหม่ ที่อวดโฉมเมื่อปลายปีที่ผ่านมา อย่างที่หลายคนทราบเครื่องยนต์ตัวนี้เป็น ขุมพลังไฮบริดใหม่ล่าสุด ที่วางจำหน่ายใน Honda Civic (184 ม้า) และ Honda Accord (207 ม้า) แต่ดูเหมือนตามรายงานจะระบุว่า มันน่าจะเป็น เครื่องจาก ฮอนด้า แอคคอร์ดมากกว่า ที่จะเข้ามาสถิตใต้ฝากระโปรงรถคันนี้

Honda Prelude 2026

แม้ว่าจะฟังแล้วน้อยไปนิด แต่ดูเหมือนความตั้งใจของทางฮอนด้า จะวางหมากให้ Honda Prelude ใหม่ ปะทะกับ Toyota GR86 และ Subaru BRZ โดยมีความยาวตัวรถ 4,300 มม. และ มีความกว้าง 1,790 มม. สูง 1,300 มม.​ระยะฐานล้อ 2,575 มม.

ในส่วนการขับเคลื่อนนั้น ด้วยการใช้เครื่องยนต์ไฮบริด จะทำให้ รถคันนี้ไม่มีระบบเกียร์ให้ได้เลือกสนุกในการขับขี่ และรวมถึง มันจะไม่มีเกียร์ธรรมดา ให้ลูกค้าได้เลือกสนุกด้วย ดับฝันสายขับที่อยากจะได้รถขับสนุกตอบความมันส์บนถนน

Honda Prelude 2026

เบื้องต้น ตามรายงาน มีการระบุว่า ฮอนด้า ยืนยัน ว่า รถรุ่นนี้ จะผลิตขาย ทั้งในรุ่นพวงมาลัยขวา และ รุ่นพวงมาลัยซ้าย นั่นหมายถึงมันน่าจะ พร้อมขายทั่วโลก อีกครั้ง

ด้านราคาจำหน่ายเบื้องต้น Honda Prelude 2026 ทาง Best Car web ระบุว่า ทางฮอนด้า ประมาณการณ์ ราคาขาย ไว้ที่ 4.2-4.5 ล้านเยน หรือ สนน ราคาราวๆ 1-1.2 ล้านบาท ในญี่ปุ่น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่