ใกล้เข้ามาเต็มที่สำหรับงานเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฮบริดรุ่นแรกในประเทศไทย   Honda  PCX Hybrid   ใหม่ ซึ่งพร้อมจะแนะนำในตลาดในช่วงกลางสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ มันเป็นรถที่หลายคนต่างเฝ้ารอคอย 

การแนะนำรถจักรยานยนต์   Honda  PCX  Hybrid   ใหม่ ในบ้านเราอาจจะเพิ่งมีขึ้น แต่ในต่างประเทศ มีการเปิดตัวแนะนำรถรุ้นนี้ไปบ้างแล้วในบางตลาดที่สำคัญ อาทิในประเทศอินโดนีเซีย และในประเทศญี่ปุ่น แม้ว่าจนถึงตอนนี้เราจะยังไม่ทราบแน่ชัดว่า บ้านเราจะเอาเวอร์ชั่นไหนเข้ามาทำตลาด เราจึงอยากถือโอกาส พาเพื่อนๆ ไปชมกันก่อนยั่วความอยากก่อนงานเปิดตัว 

ย้อนไปเมื่อ 3 เดือนก่อน ประเทศอินโดนีเซีย นับว่าเป็นประเทศแรกที่มีการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นนี้เข้าทำตลาด  โดย Astra- Honda  ในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศเปิดตัวเพียงรุ่นเดียวด้วยเครื่องยนต์ขนาด 150 ซีซี พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 

Honda PCX Hybrid

กายภายนอก   Honda  PCX Hybrid   มีความคล้ายคลึงกับรถจักรยานยนต์   PCX  150 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะการออกแบบไฟหน้า , ไฟท้ายหรือเรือนร่าง ตัวรถที่หยิบเอาการออกแบบจากรถจักรยานยนต์  Honda  PCX  มาใช้ โดยในรุ่นไฮบริดจะเพิมสัญลักษณณ์คำว่าไฮบริดเข้ามาตอบโจทย์และสีพิเศษ สีน้ำเงิน ซึ่งมีในรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดเพียงรุ่นเดียวและมีสีเดียวเท่านั้น 

ส่วนในเรื่องท่านั่งขับขี่ยังออกแบบให้เหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่หน้าปัดเรือนไมล์ดิจิตอลมีลูกเล่นในการใช้งานเพิ่มมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม อาทิโหมดการขับขี่ ที่มีทั้งหมดปกติ  D   และยังเพิ่มโหมดสปอร์ต เข้ามาด้วย  และยังได้ระบบรีโมท   Smart  Key   ตอบการใช้งานเพิ่มเติม 

Honda PCX Hybrid

ทางด้านระบบขับเคลื่อนไฮบริดเป็นขุมพลัง 150 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 14.7 PS สูงสุดที่ 8,500 รอบต่อนาที  ทำแรงบิดสูงสุด 13.2 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที  มาพร้อมชุดมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 1.4 กิโลวัตต์ หรือ เทียบเท่า 1.9 PS   ทำแรงบิดสูงสุด 4.3 นิวตันเมตร ที่ 3,000 รอบต่อนาที  และให้ถังน้ำมันใหญ่ขึ้นเป็น 8 ลิตร 

Honda PCX Hybrid Honda PCX Hybrid

Honda PCX Hybrid

ส่วนในญี่ปุ่น ทางฮอนด้าได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์   Honda  PCX Hybrid   ออกมาเช่นกัน โดยจะเปิดขายในเดือนกันยายนนี้ แม้ว่าภายนอกจะเหมือนกัน แต่ในญี่ปุ่น มันแตกต่างด้วย  การแนะนำมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี บวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังเท่ากัน ทำให้  ในญี่ปุ่น มีพละกำลังน้อยกว่าในอินโดนีเซีย แต่ก็มีความประหยัดถึง 55 ก.ม./ลิตร ตามข้อมูลที่เปิดเผยออกมา 

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการ แต่มีความเป็นไปได้สูงที่   Honda PCX Hybrid  ในไทย จะมีความเหมือนกับสเป็คในตลาดอินโดนีเซีย 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่