ตั้งแต่หอบหิ้วผู้สื่อข่าวในไทยไปงาน   Tokyo Motor Show   พร้อมกับเปิดถึงแผนและแนวคิดในการนำรถยนต์ไฮบริดกลับมาวางจำหน่ายในไทยเพิ่ม หลังจากประสบความสำเร็จจากรถยนต์   Honda  Accord Hybrid   ที่เปิดตัวทำตลาดออกมา บางสื่อเข้าใจว่าน่าจะเป็น   Honda  Clarity   ที่ทำตลาดมาก่อนหน้านี้ แต่รายงานชิ้นใหม่ระบุว่า ทางฮอนด้ามีรถยนต์ไฮบริดอีกรุ่นและจะเปิดตัวทำตลาดในช่วงปลายปี 2018 

รถยนต์รุ่นนี้เป็นรถอะไรยังไม่มีใครทราบ แต่รายละเอียดจากเว็บไซต์ Best Car   ของประเทศญี่ปุ่น ชี้ชัดว่า ทางฮอนด้าวางแผนจะเปิดตัวรถรุ่นดังกล่าวในช่วงเดือนพฤศจิกายนปีหน้า  และจะเริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่นประเทศแรกในโลก 

จากข้อมุลเบื้องต้น เจ้าไฮบริดนิรนามคันนี้ จะมาพร้อมเครื่องยนต์ที่ใช้ใน   Honda  Civic เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร และติดตั้งระบบมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว รถจะมาพร้อมระบบเกียร์   CVT   รุ่นใหม่ล่าสุด ขับเคลื่อนล้อหน้า  และฮอนด้าตั้งเป้าในการนำความคิดต่างๆ จาก Honda  Insight กลับมาใช้ แต่จะไม่ใช้ชื่อทำตลาดดังกล่าว เนื่องจากชืื่อเสียงที่ย่ำแย่ตลอดการทำตลาด 

แต่ที่แน่ๆ ตัวรถ จะใช้พื้นฐานจากรถยนต์   Honda  Civic   ทางฮอนด้าได้หยิบเอาแพลทฟอร์มตัวรถมาใช้ในการพัฒนาเจ้ารถไฮบรดเฉพาะกิจคันนี้ ตัวรถมีความกว้าง 1,750 มม.  หากทางฮอนด้ากลับพยายามชิ้นส่วนองค์ประกอบทางด้านโครงสร้างเนื่องจากต้องแบกน้ำหนักอุปกรณ์ไฮบริดที่มีน้ำหนักมากกว่าเครื่องยนต์สันดาปภายใน 

อย่างไรก็ดี ตามรายงาน ยืนยัน รถรุ่นนี้จะไม่กำเนิดมาเป็นรถยนต์   Honda  Civic  Hybrid   แน่นอน มันจะเป็นรถรุ่นใหม่ที่แตกต่างออกไปจากเดิม และทางบริษัทมีเป้าหมายสำคัญในการสร้างรถยนต์ไฮบรืดขนาดคอมแพ็ค เพื่อลงชกในตลาดล่างที่ยังขาดผลิตภัณฑ์เพื่อทำตลาดอยู่ เมื่อเทียบกับระดับบนที่มีทั้ง   Honda Clarity  และ  Honda  Accord Hybrid

 

ที่มา   Best Car แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่