ตลอด 3 ปี ที่ Honda Jazz เจน 4 เปิดตัวที่ญี่ปุ่น ยุโรป กลายเป็น Hatchback ยอดนิยมขายดีถึงแม้เมืองไทยไม่ขายต่อและให้ City Hatchback ขายแทน

และหลังจาก Honda Jazz ปรับโฉมที่ญี่ปุ่นไปไม่นานล่าสุดยุโรปปรับโฉมเช่นกันทันสมัยกว่าเดิมตั้งแต่กระจังหน้าทรงใหม่ขยายกรอบให้ชนกับขอบไฟหน้า LED และไฟ DRL ในตัว กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ ล้ออัลลอยและกระทะล้อกับฝาครอบดีไซน์ใหม่ตั้งแต่ขนาด 15 นิ้ว และขนาด 16 นิ้ว ด้านท้ายคงเดิมกับไฟท้าย LED พร้อมแนะนำรุ่นใหม่ Advance Sport ตกแต่งคล้ายๆ รุ่น RS ญี่ปุ่นด้วยชุดกระจังหน้าทรงตาข่ายสีดำ กันชนหน้าทูโทนดำ มีสเกิร์ตในตัว กระจกมองข้างสีดำ สเกิร์ตข้างตกแต่งสีดำ ล้ออัลลอยทูโทนลายเท่ทูโทนปัดเงาขนาด 16 นิ้ว

ภายในเดิมๆตั้งแต่แผงคอนโซลหน้าสีดำหุ้มวัสดุผิวสัมผัส เบาะนั่งคู่หน้าโอบกระชับขึ้น เบาะนั่งหลังปรับพับได้เพิ่มเนื้อที่ในการขนของ ความบันเทิงด้วยจอสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้ว รองรับทั้ง Android Auto และ Wireless Apple CarPlay ไร้สาย มาตรวัดิจิทัล 7 นิ้ว ส่วนรุ่น Advance Sport พร้อมออปชันที่แตกต่างกว่ารุ่นปกติทั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสามก้านหุ้มหนังเดินด้ายสีเหลืองมี Paddle Shift และปุ่มควบคุมการขับขี่หรือ Drive Mode ที่มีกันถึงสามโหมดตั้งแต่ NORMAL mode, SPORT mode และ ECON mode

ขุมพลังจำหน่ายยุโรปใช้ เบนซิน Hybrid e:HEV มาประจำการ พร้อม Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) 1.5 ลิตร 106 แรงม้า แรงบิด 127 นิวตันเมตรในภาคเครื่องยนต์ จับคู่กับมอเตอร์ 2 ลูก รหัส H5 ให้กำลังรวม 123 แรงม้า ที่ แรงบิด 253 นิวตันเมตรจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT ในรุ่น Advance Sport ปรับในส่วนของช่วงล่าง ปรับค่าสปริงสูงขึ้น 8 % ในส่วนด้านหน้าและด้านหลังอีก 20 % และแดมเปอร์เพื่อความนุ่มนวลเเละยืดหยุ่น

Honda Jazz e:HEV Facelift มีทั้งรุ่นปกติ รุ่น Advence Sport รุ่น Crosstar ยกสูง ประเดิมขายที่อังกฤษต้นปี 2023

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่