ถ้าคุณจะพูดถึงรถยนต์นั่งแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ที่ได้รับความนิยมมายาวนาน ชื่อเสียงของ   “Honda Jazz”  ถือว่าอยู่ในระดับรายชื่อแถวหน้าที่ได้รับความไว้ว่งใจ และหลังจากขายมา 3 ปี รถรุ่นนี้ ก็ได้เวลาปรับโฉมเล็กตามอายุไขของมัน 

การเปลี่ยนแปลงล่าสุดในรถยนต์  Honda  Jazz   ใหม่ ถือว่าเป็นการวางหมากเกมใหม่ ให้ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก โดยหลังจากสัปดาหืทีผ่านมา ทางฐี่ปุ้นเปิดตัวรถยนต์ร่นนี้พร้อมขาย โดยไม่ได้เน้นหนักมาก เนื่องจากรถยนต์รุ่นนี้ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมาก ทำเอาชาวไทยหลายคนจับตา ว่าเวอร์ชั่นไทย จะมีการเปลี่ยนแปลงมากน้อย เพียงใดกัน 

ล่าสุดทางฮอนด้า ก็เปิดเผยรายละเอียดว่าที่   Honda  Jazz   ใหม่ ออกมาอย่างเป็นทางการ ในรูปแบบการเปิดตัวผ่านสื่ออนไลน์ และไม่มีงานเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้อย่างที่ควรจะเป้น ทำเอาหลายสื่อสงสัยถึงการตัดสินใจเด็ดขาดแบบไม่แคร์สื่อว่า จะมองรถยนต์รุ่นใหม่ว่าจะต้องการชมรถตัวจริงหรือไม่ 

Honda Jazz 2017

Honda Jazz 2017

จากข้อมูลที่เปิดเผยออกมาชัดเจนว่า   Honda  Jazz   ใหม่ รุ่นปี 2017   ที่น่าจะเริ่มลงบางโชว์รูมแล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมน้อยมาก โดยจุดเปลี่ยนแปลงสำคัญ คือกันหน้าและกันท้ายของรถ ที่ปรับให้ดูมีความสปอรืตมากขึ้น  ด้านหน้าปรับกระจังหน้าใหม่ให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น รวมถึงกระจกมองข้างปรับเป็นสีดำให้ดูตัดกับตัวรถ และสำคัญสุด คือการแนะนำสีใหม่   Phoenix Orange  ซึ่งเป็นสรส้มมุก ที่แนะนำมาแทนสีเหลืองเดิม ที่ใช้ตั้งแต่การเปิดตัว เมื่อปี 2014 

ทางด้านภายในห้องโดยสารไม่มีการปรับเปลี่ยนจากเดิมเท่าไรนัก  honda Jazz   ใหม่ ยังคงเป้นที่ครบครันในเรื่องฟังชั่นในการใช้งานอย่างลงตัว ครอบคลุมความต้องการของชีวิตทุกด้าน มาพร้อมาตรวัดเรืองแสง ,ปุ่มสตาร์ท ความสามารถในการปรับพับเบาะ ตอบสนองในความอเนกประสงค์ของการใช้งาน 

ส่วนเครื่องยนต์เหมือนเดิมๆม่เปลี่ยนแปลง ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิต รพร้อมระบบเกียร์  CVT   และยังรองรับ  E85  เหมือนเคย

Honda Jazz 2017

ทางด้านการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ อีกประการ คือ การเรียกขานรุ่นจากเดิม รุ่น  SV   ไลน์อัพทอปสุด ของ Honda  Jazz   ถูกเปลี่ยนใหม่เป็นรุ่น  RS   โดยยังมีให้เลือก ทั้งรุ่น  RS  ธรรมดา และ   RS +  

ส่วนราคาจำหน่าย   Honda  Jazz   ใหม่ รุ่นปี 2017  เวอร์ชั่นไทย มีดังต่อไปนี้ 

2017  Honda Jazz  รุ่น RS+ ราคา 754,000 บาท

2017  Honda Jazz รุ่น RS ราคา 739,000 บาท

2017  Honda Jazz รุ่น V+ ราคา 694,000 บาท

2017  Honda Jazz รุ่น V ราคา 654,000 บาท

2017  Honda Jazz รุ่น S CVT ราคา 594,000 บาท

2017  Honda Jazz รุ่น S MT ราคา 555,000 บาท

 

และมีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีขาวทาฟเฟต้า สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก) สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) สีดำคริสตัล (มุก) สีขาวออร์คิด (มุก) และสีใหม่ คือ สีส้มฟีนิกซ์ (มุก)

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”203″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่