ค่ายรถยนต์ฮอนด้า ประกาศจับมือบริษัทฮิตาชิ ร่วมมือผลิตรถยนต์ไฟฟ้า รุ่นใหม่ เน้นพัฒนาศักยภาพมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอร์รี่ 

หลังลุยเดี่ยวมานาน ในที่สุดวานนี้  Honda  ประกาศ ร่วมมือกับบริษัท   Hitachi  ในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อร่วมกันผลิตชุดมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอร์รี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า และรถยนต์ไฮบริด สำหรับฮอนด้าในอนาคต 

การประกาศดังกล่าวออกมาหลังจากทางฮอนดา้เล็งเห็นการเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้าและรถไฮบริดอย่างรวดเร็วในอนาคต โดยความร่วมมือครั้งนี้เคยมีกระแสข่าวออกมาแล้ว ตั้งแต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่่ผ่านมา แต่ครั้งนี้เป็นการประกาศอย่างเป็นทางการ

Honda Accord Hybrid
Honda Accord Hybrid

โดยการร่วมมือกัน ทางฮอนด้าและฮิตาชิ ได้ลงทุนร่วมขันกันเป็นเงินกว่า 5 พันล้านเยน โดยจับมือกับส่วนงาน   Hitachi Automotive Electric Motor System   ในารช่วยฮอนด้า พัฒนาระบบแบตเตอร์รี่ และระบบมอเตอร์ไฟฟ้า สำหรับรถไฟฟ้า , รถไฮบริด และ รถไฮบริดแบบเสียบปลั้ก 

นายทาคาฮิโระ ฮาชิโกะ แถลมกับสื่อมวลชนในญี่ปุ่น ว่า  การผลิตมอเตอร์ไฟฟ้า นั้นค่อนข้างจะมีต้นทุนสูง แทนที่เราจะผลิตเพื่อจุดประสงค์ของเราคนเดียว ถ้าเราทำให้มีปริมาณความต้องการที่มาก เราจะลดราคาต้นทุนต่อหน่วยได้ดีกว่ าและสามรถเข้าถึงลูกค้าที่หลากหลายได้มากขึ้น 

ทั้งนี้ตามรายงานของสื่อในประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า  Hitachi   จะถือหุ้นเป็นจำนวนเงิน 51%  ของการร่วมมือในครั้งนี้ ส่วนฮอนด้าจะถือหุ้นที่เหลืออีก 49% 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”226″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่