หลังจากการวางขาย Honda Civic Type R ในประเทศไทย ทำให้หลายคนชื่นมืน และจับจองเป็นเจ้าของรถคันนี้จนหมดโควต้าไปอย่างรวดเร็ว แต่รถสปอร์ตจากฮอนด้า ดูจะยังไม่จบเพียงเท่านี้ เมื่อล่าสุดมีข้อมูลที่ระบุว่าพวกเขาอาจกำลังพัฒนารถยนต์สปอร์ตรุ่นใหม่ออกมาในวาระฉลองครบรอบ 75 ปี ฮอนด้า

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นการเปิดเผยข้อมูลโดย Tom Gardner รองประธาน Honda Europe กับสื่อฯ Autocar ถึงความพิเศษในการฉลองวาระครบรอบ 75 ปี ของการก่อตั้งบริษัท ว่า “เราจะแสดงความเป็นตัวตนของแบรนด์ โดยเฉพาะในทวีปยุโรป ด้วยสองคำ เราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมวิจัยและพัฒนาเพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราเป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ นั่นคือ ความก้าวหน้า และความสปอร์ต”

“Honda มีความแข็งแกร่งในด้านรากฐานเทคโนโลยี, ไม่ใช่แค่เทคโนโลยีที่มีไว้เพื่อส่งเสริมด้านเทคโนโลยีเท่านั้น แต่เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มคุณค่าใหม่ให้กับเหล่าลูกค้าด้วย”

“และเราก็รักรถสปอร์ต, เรารักในสมรรถนะ, และเราก็ยินดีมากๆกับการตอบรับที่แข็งแกร่งของลูกค้ากับ Type R รุ่นล่าสุด, มันมีความต้องการที่สูงมาก, และสมรรถนะของมันก็ทำได้อย่างน่าประทับใจ, เรามีความสุขมากๆที่ได้เห็นมันทำลายสถิติในเนอเบิร์กริงได้เมื่อเดือนก่อน, และมันก็เป็นส่วนสำคัญอย่างมากสำหรับแบรนด์ของเรา”

แน่นอน ก่อนที่จะหลุดประเด็นไปไกล Tom ก็ได้กลับมาพูดถึงวาระพิเศษที่จะครบรอบ 75 ปี ของ Honda ว่า “จับตาดูปีนี้ (วาระครบรอบ 75 ปี การก่อตั้งบริษัท) กันให้ดี, ตอนฉลอง 50 ปี เราก็ทำ S2000 มาแล้ว ใครจะรู้”

Honda-S2000-Roadster-101

ด้วยประโยคในข้างต้น ทำให้สื่อต้นทาง และสื่ออื่นๆเริ่มโยงความเคลื่อนไหวไปถึงข่าวคราวก่อนหน้านี้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่ว่าทาง Honda ยังคงคอยพิจารณาโอกาสที่พวกเขาจะทำรถสปอร์ต 2 ที่นั่ง แบบ Honda S2000 ให้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง เพียงแค่รอเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น

และก่อนหน้านี้ หากย้อนไปเมื่อปี 2017 นาย Takahiro Hachigo ผู้บริหารสูงสุดของ Honda ในช่วงเวลาดังกล่าว ก็เคยเปรยเอาไว้แล้วด้วยว่า หากตัวรถมีเสียงเรียกร้องจากลูกค้ามากพอ วิศวกรของบริษัทก็พร้อมที่จะเดินหน้าพัฒนาตัวรถให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าเหล่านั้นโดยเร็ว

นอกจากนี้ ในช่วงปี 2022 ที่ผ่านมา ทาง Honda ยังเคยมีการเผยภาพร่างของรถต้นแบบ 2 คัน ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็เป็นรถยนต์ทรงสปอร์ตที่มีสัดส่วนใกล้เคียงกับ Honda S2000 ที่ใครหลายๆคนรอคอยด้วย ซึ่งนั่นอาจเป็นคำบอกไบ้ที่เราใกล้จะได้เห็นความจริงกันแล้วในเร็วๆนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่