ถ้าคุณกำลังมองรถยนต์   Honda  CRV   แล้วคิดว่าจะซื้อรุ่นท๊อปที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ โดยเข้าใจว่ามันจะตอบสนองในการใช้งานได้ ดีต้องยอมรับว่า สิ่งที่คิด อาจจะไม่เป็นอย่างที่ตั้งใจ โดยเฉพาะ ถ้าคุณคิดจะเอามันไปลุย อาจจะต้องคิดใหม่ให้ดี

เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ในต่างประเทศกำลังฮือฮาอย่างมาก เมื่อช่อง   Youtube , Car Question   ได้ส่งวีดีโอพร้อมตั้งคำถามถึงระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ   Real Time  ของ   Honda  ซึ่งดูเหมือนจะยังคงไม่ได้ถูกปรับปรุง ตามอย่างที่ควรจะเป็น

Honda CRV

โดยในการทดสอบรถยนต์   Honda  CR-V   ในช่วงการขับเคลื่อน 4 ล้อ ทางทีมงาน  Car Question   ได้ใช้การทดลองด้วยการขึ้นเนินชัน ให้ล้อลอย เพื่อดูการตอบสนองของระบบขับเคลื่อน สี่ล้อแบบ   Real Time  ของฮอนด้า

ปรากฏว่าตลอดการทดสอบของ   Car Question  พบว่าระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ  Real Time  ไม่ได้ตอบสนองทันที รวดเร็วตามอย่างที่ควรจะเป็น ตามที่ฮอนด้าเปิดเผยข้อมูล มันต้องรอจนกว่าล้อใดล้อหนึ่งจะหมุนฟรี จึงจะเริ่มตอบสนอง ทั้งที่เมื่อเกิดการหมุนฟรีระบบสมควรที่จะตอบสนองในทันที และในการทดสอบหลายครั้ง ชี้ให้เห็นว่า เมื่อล้อลอย หรือเกิดการหมุนฟรี ผู้ขับขี่ต้องเล่นรอบเครื่องมากขึ้น เพื่อให้ระบบเริ่มทำการตอบสนอง

ทั้งนี้  Car Question  ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใดๆ นอกจากมีการกล่าวถึงรถที่ใช้ทดสอบว่า เป็นรถรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรเทอรโบชาร์จ ซึ่งมีวางจำหน่ายในต่างประเทศ

โดยเมื่อปี 2015 ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของ   Honda  CRV   ก็ถูกตั้งคำถามในลักษณะเดียวกัน จาก   Tekniken Varld   สื่อจากสวีเดนที่เขย่าวิศวกรรมรถยนต์ในเรื่องการทดสอบ   Moose Test   โดยทางผู้ทดสอบจากสวีเดน ชี้ว่าระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Real Time  ของ   Honda  CR-V   ใหม่ แทบไม่มีประโยชน์ในการใช้งานจริง

ตอนนั้นทางทีมงานสื่อสวีเดน ใช้การทดสอบด้วยการนำรถขึ้น   Roller   เพื่อให้เกิดการลื่นไถล ก็ปรากฏอาการเดียวกัน โดยในตอนนั้นทางฮอนด้าได้ตอบรับต่อผลการทดสอบ ด้วยการนำผลที่ได้ไปปรับโปรแกรมการตอบสนองระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

โดยทางฮอนด้าเผยว่า บริษัทมีการทดสอบระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออยู่ในการทดสอบหมวด  Winter Test  และเชื่อว่าน่าจะเพียงพอต่อการใช้งาน โดยในครั้งนั้นทางฮอนด้ามีการอัพเดทโปรแกรมขับเคลื่อนสี่อล้อให้ฟรี เพื่อความมั่นใจและการตอบสนองดีขึ้น

ที่มา  Video  Youtube- Car Question

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่