ท่ามมกลางการเปลี่ยนแปลง ของตลาดโลก ที่ต้องการรถยนต์รักษษสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยี ไฮโดรเจน ฟิวเซลล์ เป็นหนึ่งในทางเลือกที่มีมานาน ฮอนด้า ทำเรื่องนี้มานาน แต่ ล่าสุดแล้ว มันจะเข้าอยู่ในรถยนต์ยอดนิยม อย่าง Honda CR-V รุ่นใหม่ ที่กำลังจะมีรุ่น Honda CR-V FCEV ใช้ พลังงาน fuel Cell

Honda CR-V FCEV

Honda CR-V FCEV ได้รับการยืน ทางจาก ฮอนด้า มอเตอร์ อเมริกา ว่าจะผลิต และวางจำหน่ายในประเทศ อเมริกา (อย่างน้อยที่สุดก้ในตอนนี้)

ตัวรถรุ่นนี้ จะผลิต ที่โรงงานในโอไฮโอ ซึ่งเป็น สายการผลิต เดียวกับรถยนต์ Honda NSX รถสปอร์ตเจ้าตำนาน

จุดเด่นของ ว่าที่ รถยนต์ Honda CR-V FCEV อยู่ที่การทำให้ ระบบฟิวเซลล ที่มีประสิทธิภาพเดิม สามารถชาร์จไฟฟ้าจากภายนอก แบบรถยนต์ไฟฟ้า Battery Electric Vehicle ได้ และเป็นรถรุ่นแรกของโลก ที่ทำแบบนี้ได้ โดยมีเป้าหมาย เพื่อลดการใช้ แก๊สไฮโดรเจน เพิ่มความสามารถในการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมากขึ้น

Honda CR-V FCEV

นาย แกรี่ โรบินสัน ในฐานะรองประธานฝ่ายวางแผนและกลยุทธ์ กล่าวว่า เราพยายาม เร่งในการแนะนำ ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าในอเมริกา และ ยังวางแผน จะขาย รถฟิวเซลล์ด้ว ยแม้ว่าจะได้รับความนิยมไม่มากก็ตาม เป็นการเปิดโลกยานยนต์อนาคต

ทั้งนี้ ตามการเปิดเผย ของฮอนด้าชี้ว่า ส่วนผสม ระหว่าง ฟิวเซลล์ และ แบตเตอร์รี่ ที่สามารถชาร์จ ช่วยตอบโจทยืลูกค้า ในการใช้งานในเมือง ก็เพียงชาร์จไฟฟ้าเท่านั้น ปัจจุบัน มีจุดชาร์จมากขึ้น และเมื่อขับทางไกล ก็ใช้ ฟิวเซลล์ ช่วยในการขับเคลื่อน

ตามรายงาน ระบุว่า ทางฮอนด้า มีแผนจะขายรถรุ่นนี้ในปี 2024 โดยรายละเอียด ตัวรถจะมีการเปิดเผย อีกครั้งหนึ่ง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: