หลังจากที่มีกระแสอย่างต่อเนื่องว่า ทาง Honda จะ จับเอา รถยนต์ Honda Civic Type R มาวางจำหน่ายในไทย เป็นครั้งแรก หลังจากไม่เคยขายรถสมรรถนะ มายาวนาน นับตั้งแต่ ช่วงยุครุ่นพ่อ

Honda Civic Type R Motor expo 2022

ล่าสุด ความชัดเจน ดังกลา่าว อาจจะยังไม่มีการเปิดเผย อย่างเป็นทางการ แต่ที่แน่ๆ ทาง ฮอนด้า ได้นำรถรุ่นนี้มาโชว์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ที่บูธ ภายในงาน Motor Expo 2022 นี้

สำหรับ ตัวรถ Honda civic Type R มีพื้นฐานจากทาง รถยนต์รุ่น 5 ประตู Honda Civic Hatchback เน้นภาพลักษณ์สปอร์ตเข้ม เต็มคาราเมล ด้วยการพัฒนาหลักอาากศ พลศาสตร์ รอบคัน ให้ตอบสนองในการใช้งาน ไม่ว่าจะ กันชยหย้า ที่มีช่องรับลมขนาดใหญ่ , ฝากระโปรงหน้า มีช่องระบายความร้อน ,ซุ้มล้อหน้า มีช่องระบายอากาศ รวมถึง สปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่ และ ท่อไอเสัย 3 ท่อ ที่กลายเป็นเอกลักษณ์ และขาดไม่ได้กับล้อ 19 นิ้ว พร้อมยาง Michealin Pilot Sport 4 S

Honda Civic Type R Motor expo 2022
Honda Civic Type R Motor expo 2022

ทางด้านในห้องโดยสารใช้พื้นฐานซีวิค แต่ปรับให้ดู มีความอลังการงานสร้างมากกว่ารุ่นปกติ ด้วยการให้เบาะสปอร์ตคู่หน้าพร้อมผ้า และพรม สีแดง แสบสันโดนใจ ทั้งยังปรับหน้าจอ ให้มีความสามารถในการขับขี่มากกว่ารุ่นเดิม เช่น มีความสามารถเก็บข้อมูล ตลอดการขับขี่จริงหรือ Real Time และ ยังเชื่อมต่อข้อมูล เพื่อเปรียบเทียบกับ เพื่อคนอื่นๆ ได้ด้วย

ส่วนเรื่อง การโดยสาร ยังคงมีพื้นที่พร้อมใช้งาน เมื่อยาม ชีวิต ครอบครัวถามหา

Honda Civic Type R Motor expo 2022

แน่นอน ความเป็น Type R จุด เด่นอยุ่ที่สมรรถนะในการขับขี่ รถคันนี้ มาพร้อมระบบเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์ตจ ตอบสนองด้วยกำลังขับ 319 แรงมา้ สูงสุดที่ 6,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ที่ 2,600 -4,000 รอบต่อนาที

ขับสนุกแตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วย ระบบเกียร์ ธรรมดา 6 สปีด และทำให้ขับง่ายกัย ระบบ REV Matching ช่วยให้เกียร์ธรรมดา ง่ายต่อการขับของทุกคน

Honda Civic Type R Motor expo 2022
Honda Civic Type R Motor expo 2022

ความสามารถของเครื่องยนต์ ต้องมาพร้อมการควบคุมที่ดี ทางฮอนด้า นำเสนอ ระบบ เบรก Brembo 4 พอท ทางด้านหน้าพร้อมจานขนาด 350 มม. ระบายความร้อน ช้วยให้ความมั่นใจ ในการปราบฝูงม้า

ทางด้านระบบกันสะเทือน มีการปรับเซท ค่าการทำงานใหม่ โดยจุดหลัก คือการพยายามทำให้อาการ พวงมาลัยฉก เวลาเดินคันเร่ง หรือ Toque Steer หายขาด เป็นปลิดทิ้ง และมีการเซท รถให้ไม่สุดโต่ งแต่เน้นขับมั่นใจ เช่น การทอน ล้อ 20 นิ้ว ในรุ่นเดิม ลงมาเหลือ 19 นิ้ว แต่ให้ยางที่กว้างขึ้น

สำหรับ Honda Civic Type R จะขายไทย ไหม น่าจะต้องอดใจ กันในอีกไม่นานเดินรอ สำหรับ รถคันนี้ ยังไง ถ้าเราทราบข่าวอย่างไร จะรีบตามมานำเสนอ ครับ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่