ตั้งแต่เปิดตัวออกมา หลายคน ให้ความสนใจ การมาของ Honda Civic Type R 2023 ยิ่งในยุคที่รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ยิ่งทำให้ อายุของ Type R ใหม่ อาจจะสั้นกว่าที่คิด

Honda Civic Type R 2023 เผยโฉมอย่างเป็นทางการ เมื่อไม่กี่เดือนก่อน แต่วันนี้คือ การเผยรายละเอียดทางเทคนิคอย่างเป็นทางการของรถรุ่นนี้ เช่นเคย ทางฮอนด้า ยังคงธรรมเนียม สืบสานเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ต่อจากรุ่นเดิม

Honda Civic Type R 2023

รุ่นใหม่ ให้กำลังขับ สูงสุด 315 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ส่งลงชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ไม่มีทางเลือก สำหรับเกียร์อัตโนมัติ

ส่วนสำคัญของเรื่องพละกำลังอยู่ที่การทำให้มันเหมาะกับการซิ่งบนถนนมากขึ้น แรงบิดสูงสุด ระนาบต่อเนื่อง ตั้งแต่ 2,600-4,000 รอบต่อนาที เทอร์ดบชาร์จ ถูกอัพเกรดใบหน้าให้มีความสามารถในการรีดลมได้เร็วขึ้น

Honda Civic Type R 2023
Honda Civic Type R 2023
Honda Civic Type R 2023

รวมทั้งยังมีโหมดการขับขี่ R+ เพื่อช่วยให้ซิ่งได้อย่างมือโปร และยังสามารถตั้งค่าตามความชอบในโหมด Individual ได้ด้วย ตลอดจนยังมี ระบบ Datalog , Honda LogR ช่วย คอยดูการขับของคุร เพื่อนำมาปรับปรุงต่อไป

ทางด้านตัวรถ ทางฮอนด้า มีการเปิดเผยว่า รถมีความกว้าง และ ยาวมากกว่ารุ่นเดิมเล็กน้อย โดยฐานล้อปรับยาวขึ้น 350 มม. และ มีการเพิ้มระยะยห่างระหว่างล้อ หรือ Track เพื่อความมั่นคงในการขับขี่มากขึ้นด้วย ไม่เพียงเท่านี้ รุ่นใหม่ ยังเลือกใช้ยางที่มีประสิทธิภาพในการขับขี่สูง ด้วยยาง Michealin Pilot sport 4S ยัดลงในล้ออัลลอยขอบ 19 นิ้ว

ส่วนราคาจำหน่าย Honda Civic Type R ใหม่ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา คาดว่าจะเผยอีกครั้ง ตอนใกล้จะเริ่มวางจำหน่าย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่