1

จากฝีมืออันเป็นที่ยอมรับในการแข่งขันระดับโลก ล่าสุด Thai Honda ก็ได้มีการเปิดตัว Honda CBR1000RR-R SP ลายพิเศษ Moto2 ThaiGP Limited Edition ออกมา เพื่อฉลองให้กับ “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” นักบิดไทยที่โลดแล่นในศึกการแข่งขัน MotoGP รุ่น Moto2 ณ เวลานี้

Honda Bigbike ส่งมอบประสบการณ์พิเศษจากนักแข่งระดับโลก “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” นักแข่ง Moto2 เจ้าของสถิติคนไทยคนแรกที่คว้าชัยชนะในการแข่งขันชิงแชมป์โลก

ถ่ายทอดแรงบันดาลใจลงบนรถซูเปอร์สปอร์ตระดับท็อปคลาส ให้แฟนพันธุ์แท้ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของในแบบลิมิเต็ดขั้นสุดกับ Honda CBR1000RR-R Fireblade SP Moto2 ThaiGP Limited Edition โดยจะมีการผลิตและจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 3 คันเท่านั้น

Honda CBR1000RR-R Fireblade SP Moto2 ThaiGP Limited Edition ออกแบบโดย Honda R&D Southeast Asia ให้เป็น Racing Replica ของตัวรถแข่งจริงที่ก้อง-สมเกียรติ จะใช้ลงแข่งล่าแชมป์ในไทยจีพี 2023 ภายใต้สังกัด Idemitsu Honda Team Asia

โดยตัวรถออกแบบจากแรงบันดาลใจของ ก้อง-สมเกียรติ ถ่ายทอดความเป็นไทยอย่างโดดเด่นด้วยลายหนุมานสีทอง พร้อมกับแสดงอัตลักษณ์ของไทยผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างเมืองพัทยา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของก้อง-สมเกียรติ เช่นเดียวกับวัฒนธรรมของไทยที่เป็นอัตลักษณ์เฉพาะ

นอกนั้นในส่วนรายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆของรถยังคงเดิมกับ Honda CBR1000RR-R Fireblade SP รุ่นปกติ ทั้งเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด 999cc DOHC 4 วาล์ว/สูบ ให้กำลังสูงสุด 214 PS ที่ 14,500 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 113 นิวตันเมตร ที่ 12,500 รอบ/นาที (สเป็คไทยถูกตอนแรงม้าลงเหลือราวๆ 150 PS) ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด พร้อมระบบควิกชิฟท์เตอร์ 2 ทางขึ้น/ลง และระบบคันเร่งไฟฟ้า

ชุดเฟรมอลูมิเนียมทวินทูบ, ระบบกันสะเทือนหน้าโช้กหัวกลับ NPX-S EC ขนาดแกน 43 มิลลิเมตร และด้านหลังโช้กแก๊สต้นเดี่ยวมีกระปุกซับแทงค์แยก TTX-36 S-EC ทำงานร่วมชุดกระเดื่องทดแรง และสวิงอาร์มอลูมิเนียมแขนคู่ โดยตัวโช้กทั้งด้านหน้าและด้านหลังเป็นของ Ohlins และมีระบบแปรผันความหนืดด้วยไฟฟ้าตามสภาพถนน กับระบบปรับเซ็ทด้วยไฟฟ้าจากทางค่ายผู้ผลิตระบบกันสะเทือนมาให้เสร็จสรรพ

ระบบเบรกด้านหน้าแบบดิสก์คู่ ขนาด 330 มิลลิเมตร ทำงานร่วมกับปั๊มเบรกเรเดีลยเมาท์โมโนบล็อค 4 พอท Brembo Stylema ด้านหลัง ดิสก์เดี่ยว ขนาด 220 มิลลิเมตร ทำงานร่วมปั๊มแอกเซียลเมาท์ 2 พอท จาก Brembo เช่นกัน และชุดล้ออัลลอยด์ที่ให้มา รัดด้วยยาง Pirelli Daiblo Rosso Corsa SP V3 ขนาด 120/70-17 กับ 200/55-17 ตามลำดับหน้า-หลัง

ไทยฮอนด้าพร้อมเปิดโอกาสให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตได้เป็นเจ้าของ รถ “Honda CBR1000RR-R ลาย Thai GP Limited Edition” ทั้ง 3 คัน ผ่านการประมูลพร้อมกันในวันที่ 24 ตุลาคม 2566 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่