ปีนี้ เรียกว่า เป็นปีที่ทาง GWM ได้ตั้งเป้า ในการเข้าทำตลาดรถยนต์รุ่นใหม่ ในกลุ่มใหม่ ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทางบริษัทตั้งเป้าในการเข้าทำตลาด รถกระบะ และวันนี้มันก็พร้อมแล้ว กับการมาของ GWM Poer Sahah

GWM Poer Sahah

GWM Poer Sahah น่าจะเรียกว่า เป็นกระบะ รุ่นแรกที่มาพร้อมกับ ระบบขับเคลื่อยไฮบริดเต็มรูปแบบ หลังจากบ้านเราคลุกคลี กับกระบะดีเซลมายาวนาน จุดเด่น สำคัญ อยู่ที่การนำเสอนกระบะไลฟ์สไตล์ สำหรับคนที่มองหารถยนต์ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง เน้นความสบายหรูหราทันสมัย และลุยได้

ตัวรถนำเสนอตัวเอง ด้วยเรือนร่างหน้า เนรมิตออกมาราวๆกับ GWM Tank 500 ด้วยหน้าตาที่มีความคล้ายกันในหลายส่วน ตอบโจทย์การขับขี่นำสมัย ลงตังกับกระจังโครเมี่ยมขนาดใหญ่ สะดุดตาสะท้อน ความหรูหรามาแต่ไกล บ่งบอกถึงความแตกต่าง คล้ายทรงค่ายมะกัน

GWM Poer Sahah
GWM Poer Sahah

ด้านข้าง นำเสนอ ชุดซุ้มล่อขนาดใหญ่ ยังคงความหรูหราดูดี มีสไตล์ มาพร้อมกับ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ติดตั้งยาง Good Yeat Teritory HT พร้อมเรื่องการใช้งาน บนถนนดืนดำ พร้อมชายบันไดข้าง และงานออกแบบ ที่มีความโดดเด่นลงตัว

ถ้าให้พูดจุดเด่นของรถจริงๆ คงอยู่ที่ท้ายกระบะ พูดได้แย่างเต็มปาก ว่ารถรุ่นนี้เป็นกระบะรุ่นแรกที่มาพร้อม กระบ้ท้าย สามารถเปิดแบบ ประตูได้ โดย เพียงกด 1 ทีสั้นๆ เพื่อเปิด หากอยากจะเปิดแบบปกติ ให้กดยาวๆ ก็จะเิดลงมาอัตโนมัติ ปลดล๊อคด้วยไฟฟ้า ให้ความสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น

ตามข้อมูลที่ทาง GWM เปิดเผย GWM Poer Saha มีขนาดตัวรถยาว 5,445 มม.​กว้าง 1,991 มม.​สูง 1,924 มม. โดดเด่น ด้วยระยะฐานล้อ 3,350 มม.​ ช่วยทำให้ พื้นที่ในการโดยสารภายในห้องโดยสารกว้างขวางโอ่อ่า กว่า กระบะทุกรุ่นที่เรารู้จักในปัจจุบัน

เมื่อเข้าไปในห้องโดยสาร รถรุ่นนี้นำเสอน ความทันสมัยแตกต่างจากที่เรารู้จักกันดี ไม่ว่าจะงานออกแบบ ที่ดูคล้ายคลึงของ ทางแบรนด์ผู้พี่ GWM Tank 500 ด้วยมาตรวัดแบบชุดจอ ขนาด 12.3 นิ้ว 2 จอ พร้อมระบบจอแบบ Head UP Display

รวมถึง ยังนำเสนอ งานออกแบบภายในที่มีความภูมิฐานทันสมัย ด้วยการตัดเย็บชุดเบาะนั่ง อย่างพิถีพิถัน ตลอดจน งานออกแบบ ช่วงคอนโซลเกียร์ที่ดูโอ่อ่า มีความคล้ายกับ Tank 500 ในหลายจุด

ความโดดเด่นสำคัญ คือที่นั่ง ระดับ VIP ทั้ง 4 ที่นั่ง เบาะคู่หน้า มีระบบเป่าลมเย็น หรือ Seat Ventilation มาให้อย่างครบเครื่อง รวมถึงไเ้เบาะนั่งปรับไฟฟ้ามาด้วยตอบโจทย์

เบาะนั่งคู่หลัง มาพร้อมกับ ระบบความสามารถในการปรับเลื่อน และเอน ช่วยให้ ผู้โดยสารมีความสะดวกสบายสูงสุด

และด้วยตัวรถที่มีความกว้างมากเป็นพิเศษ ทำให้คุณจะพบว่า การโดยสารตอนหลัง มีความกว้างขวาง กว่ากระบะทั่วไปนั่งได้อย่างสบายตลอดการเดินทาง

สมรรถนะที่แตกต่าง

ใต้เรือนร่างของ GWM Poer Sahah มาพร้อมกับ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ไฮบริด หรือ พูดกันตาตรง มันจะเป็นเครื่องยนต์เดียวกับ Tank 500 และ Tank 300

นำเสนอ ขุมพลังเบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังขับสูงสุด 244 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร มาพร้อมระบบมอเตอร์ช่วยขับเคลื่อน 106 แรงมา้ และทำแรงบิดสูงสุด 268 นิวตันเมตร

ในรุ่น Ultra ยังแนะนำ โหมดการขับขี่ มากถึง 5 โหมดด้วยกัน และฟังก์ชันที่เป็น Best-in-class มากมาย อาทิ ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ 3 รูปแบบ, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลนในภาวะฉุกเฉิน, ระบบช่วยรักษาระยะให้อยู่กลางเลน, ระบบช่วยชะลอความรุนแรงของการชนครั้งที่ 2, รวมถึงกล้องรอบคัน 360 องศา 

สำหรับ GWM Poer Sahah โชว์ตัวในงานมอเตอร์โชว์ 2024 และ เปิดให้ผู้ที่สนใจ ลงทะเบียนจองสิทธิ์ ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยวางจำหน่าย ทั้งสิ้น 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ Pro และ รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ Ultra

สามารถจองได้ตั้งแต่ วันที่ 25 มีนาคม 2567 เวลา 12.00 น. จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2567 เวลา 23.59 น. ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนจองสิทธิ์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่