เปิดดำเนินการ มาเป็นเวลากว่า 2 ปี นับตั้งแต่แบรนด์ รถยนต์ Great Wall เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่่างเป็นทางการ โดยล่าสุด ในวาระ 2 ปี ของค่ายรถยนต์รายนี้ ได้เปิดเผยแผนงานในปีนี้ ที่จะสร้างความตื่นเต้นอีกครั้ง

นาย ณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย)  เผยว่า ในปีนี้ ทางแบรนด์ จะยังคงดำเนินตามแผนงาน 9 in 3 ที่เคยประกาศ ออกมา โดยในปีนี้ จะมีการเปิดแบรนด์รถยนต์ใหม่ Tank เข้ามาตอบโจทย์ คนที่ต้องรถยนต์สายลุยตัวจริง

ในเบื้องต้น ตามแผนงาน จะมีการเปิดตัวรถยนต์ Tank 500 และ Tank 300 เข้ามาตอบตลาดในประเทศไทย อย่างแน่นอน โดย Tank 500 เป็นรถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูพร้อมลุย ที่นำเสนอความพรีเมี่ยมเหนือชั้น ส่วน Tank 300 จะ เน้น รถอเนกประสงค์ออฟโรด เน้นการขับขี่สมบุกสมบัน ที่สามารถใช้งานได้ในเมือง

นอกจาก ทั้ง 2 รุ่นในส่วนของแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า ORA ก็เตรียม ที่จะเปิดตัว ORA Grand Cat รถเก๋งไฟฟ้าสปอร์ตคูเป้ สมรรถนะสูง พร้อมออกมาตอบโจทย์การขับขี่ โดยจะเป็นการยกระดับแบรนด์ ไปอีกขั้น

ส่วนอีก 2 รุ่นที่เหลือ ยังไม่มีการประกาศ อย่างเป็นทางการ ในโอกาสนี้

สำหรับ ผลงานในปี พ.ศ. 2565 , นาย ณรงค์ เผยว่า ทางแบรนด์ มีการส่งมอบรถยนต์ทั้งสิ้น 11,616 คัน หรือ เพิ่มขึ้น 214% จาก ปี พ.ศ. 2564

และบริษัทฯ คาดว่าในปี 2566 ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์จะอยู่ที่ประมาณ 920,000 คัน เติบโตขึ้นประมาณ 7 เปอร์เซ็นต์ โดยกลุ่มรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ xEV จะโตขึ้นกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ หรืออยู่ที่ประมาณ 164,500 คัน โดย 25 เปอร์เซ็นต์ หรือ 40,000 คัน จะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ซึ่งเติบโตเกือบ 150 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา”

สำหรับปีนี้ ทางบริษัท มีแผนในการมุ่งทำธุรกิจ ใหม่ 2 อย่าง ได้แก่

1.การค้าฟลีท เบื้องต้นทางบริษัทได้ลองทำตลาดกลุ่มนี้ ในปี ที่ผ่านมา กว่า 200 คัน และได้รับความวางใจ จากบริษัท เช่ารถยนต์รายสำคัญ จึงเล็งเห้นช่องทางในการทำธุรกิจแบบ B2B ขณะเดียวกันก็เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดกลางขนาดเล็ก หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ และสนับสนุนกลุ่มอาชีพพิเศษ อาทิ ผู้พิพากษา ตำรวจ ทหารและข้าราชการ 

2.ธุรกิจรถมือสอง ทาง GWM จะเปิดดำเนินการธุรกิจรถใช้แล้ว โดยให้บริการลูกค้าอย่างครบวงจร รองรับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนรถและลูกค้าที่มองหารถยนต์ใช้แล้วที่มีคุณภาพของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ รวมทั้งมีบริการประเมินราคารถใช้แล้วง่ายๆ ผ่านทางเว็บไซต์ WWW.GWM.CO.TH โดยมาตรฐานรถใช้แล้วของ GWM Certified Pre-Owned ประกอบไปด้วย 4 ส่วน คือ การตรวจสอบคุณภาพตามมาตรฐาน 219 จุด อายุรถไม่เกิน 5 ปี เลขไมล์ไม่เกิน 150,000 กิโลเมตร ไม่มีประวัติน้ำท่วม ไฟไหม้ และไม่มีประวัติชนหนัก ซึ่งมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์มากมาย อาทิ

  • ขยายระยะเวลารับประกันตัวรถและระยะเวลาบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงเพิ่มอีก 2 ปี
  • ขยายแพ็คเกจบำรุงรักษา GPSI เพิ่มอีก 1 ปี หรือ 20,000 กิโลเมตร
  • ฟรี ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปีเต็ม
  • จัดไฟแนนซ์อัตราดอกเบี้ยพิเศษ
  • ฟรี บริการส่งรถถึงบ้าน
  • การันตีคุณภาพ คืนเงินได้ภายใน 7 วันหรือไม่เกิน 500 กิโลเมตร หากพบว่ารถมีปัญหาคุณภาพหรือไม่เป็นไปตามมาตรฐาน
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: