ตลอดหลายปีที่ผ่านมา รถยนต์ไฟฟ้าเริ่มกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก แม้ว่าเราอาจจะยังไม่เห็นพวกมันมากมายมายในประเทศไทย แต่   GM   ในฐานะหนึ่งในบริษัทที่ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าวางจำหน่ายเป็นรายแรกๆ  ก็มั่นใจมากว่า พวกเขาจะเป็นบริษัทแรกๆ ที่ทำกำไรจากนวัตกรรมการขับขี่นี้

สื่อจากอเมริกา   The Detroit Bureau  รายงานโดยอ้างอิงการให้สัมภาษณ์ ของนาย มาร์ค รีอัสส รองประธานบริหาร ฝ่ายกิจการพัฒนาผลิตภัณฑ์สากล ที่เปิดเผยว่า พวกเรารู้ว่าทุกคนอยากลองรถยนต์ไฟฟ้า แต่ไม่มีใครอยากจะเสี่ยงในการจ่ายเงินมากกว่าเพื่อซื้อนวัตกรรมใหม่มาลองใช้ เราจึงค่อนข้างมั่นใจว่าในท้ายที่สุดเราจะเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่ทำกำไรจากรถยนต์ไฟฟ้า

รีอัสไม่ได้เปิดเผยว่าเมื่อไรรถยนต์ไฟฟ้าของ   GM   ที่ผลิตออกมาจะทำกำไรให้กับบริษัทได้ แต่เมื่อจากยอดขายรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นที่ทวีจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะ  Chevrolet Bolt   ที่มีระยะทางในการใช้งานที่น่าประทับ

ทั้งนี้ขนาดทางด้านเศรษฐศาสตร์มีบทบาทสำคัญในการทำให้รถยนต์ไฟฟ้ามีความน่าสนใจในตลาด และทาง   General Motor   เพิ่งประกาศในการเตรียมขายรถยนต์ไฟฟ้ามากถึง 10 รุ่นในจีน ภายในปี 2020

“เรามีโรงงานแบตเตอร์รี่ของเราเอง เราจะประยุกต์มันใช้กับมอเตอร์ฟ้าที่เราออกแบบเอง ซึ่งนั่นทำให้เรามีระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าครบถ้วน “

นาย รีอัสกล่าว ทิ้งท้ายว่า รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต่อไป จะใช้เทคนิคในการลดน้ำหนักตัวรถ ซึ่งมีส่วนสำคัญมากในการทำให้รถยนต์ขับเคลื่อนได้ง่ายขึ้น มันเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าขับประหยัดและมีระยะทางมากขึ้น

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”184″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่