การงานที่วุ่นวายในวันทำงาน หลายคนคงคิดว่าจะไปเที่ยวไหนดีในวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยอย่างเฉพาะอย่างยิ่งในวันหยุดยาว ความจริง บอลกับเดือน สองแอดมินแห่ง  Ridebuster   เราทั้งคู่ไม่ได้คนบ้าเที่ยว แต่เราแค่ไปขับรถมาแล้วแทบจะทุกทิศทั่วไทย

ในบรรดารถที่เรานำมาขับกันเป็นว่าเล่น เดือนประทับใจเจ้า   Honda  Accord Hybrid   พี่ใหญ่แพงที่สุดฮอนด้า พกความไม่ธรรมดา ด้วยความประหยัดแบบอีโค่คาร์ และเร่งสะใจแบบสปอร์ต วันนี้เดือนมีโอกาสจะลองมันอีกครั้งหนึ่ง

จะไปเที่ยวไหนดีนึกไม่ออก รู้แต่วันรุ่งขึ้นตื่นขึ้นมาพร้อมเก็บกระเป่าเสื้อผ้า มีรถดี ต้องออกไปขับ นี่เป็นครั้งแรกที่ต้องใช้คำพูดว่า “เที่ยวไม่คิด” เจ้าฮอนด้า แอคคอร์ไฮบริด นี่ไปได้หมดทั่วไทย ขับใกล้ไกลก็ประหยัด ก่อนหน้าสักสัปดาห์พุ่งถลาไปเชียงคานเพิ่งกลับมาหมาดๆ งานนี้เลยขอไปใกล้ๆ ไม่ไกลมาก ได้อารมณพักผ่อนสบายๆ ชิวแล้วกัน

จะเดินทางต้องเริ่มจากการเติมพลังกันก่อน.. นะ

                มุ่งหน้าสู่ถนนพระราม 2 ลงใต้ วันหยุดยาวรถเยอะแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะได้ความสบาย  Honda  Accord Hybrid   มีระบบ   Adaptive Cruise Control   มาให้ใช้งาน มันเร่งเองเบรกเองใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก เดือนเรียกมันว่า “โหมดขี้เกียจ”

ระบบนี้ใช้งานง่ายมากค่ะ เพียงเราเร่งถึงความเร็วที่ต้อง แต่ต้องมากกว่า 30 ก.ม./ช.ม. จากนั้นเปิดระบบ กดเซท ระบบก็ทำงานแล้ว ที่เหลือเพียงแค่เลือกระยะห่างระหว่างเรากับรถคันข้างหน้าตามต้องการ รถก็จะขับเร่งเองเบรกเองระกษาความเร้วตามคันเราเพียงประคองพวงมาลัยไปพลางๆ

แต่ถ้าใครทำงานมาเหนื่อยรู้สึกเพลียในการเดินทาง อยากแนะนำให้เปิดระบบ   Lane Keeping Assisted เป็นอีกผู้ช่วยหนึ่ง มันช่วยป้องกันคุณหลุดเลน และการตกถนน กรณีที่คุณขับอยู่ในเลนขอบ เช่นชิดซ้ายหรือชิดขวา มันอำนวยความสะดวกได้มากเลยทีเดียว แทบจะปล่อยมือจากพวงมาลัย รถก็ยังไปตามทางได้ แต่ไม่แนะนำให้ทำนะคะ

Girl Driving Honda Accord Hybrid

ปลายทางไปไหนยังไม่รู้ เราแวะทานข้าวระหว่างทางเติมพลังกันสักหน่อย ก่อนมุ่งหน้าสู่จุดหมายต่อไป ที่จริงเดือนชอบทะเลมากมันเงียบสงบ และมีบรรยากาศสดชื่นนั่งพักผ่อนคลายสายตา

หลายคนมาทะเลใต้ คงจะจบหัวหิน ดีมาหน่อยก็เลยมาปราณบุรี ที่นี่ฝรั่งมังค่าเยอะมาก เราบ่ายหน้าออกบายพาสด้วยความเร็วพอเหมาะพอควร กลัวว่า เดี๋ยวใบสั่งจะส่งกลับไปเป็นที่ระลึกจะยุ่งเอา

ขับนานๆ แบบนี้หลายคนคงเพลินใจ แต่ความเหมืออาจนำมาซึ่งความประมาท และอุบัติเหตุ ยังดีที่ Honda  Accord Hybrid   มีระบบเตือนและป้องกันการชนทางด้านหน้า หรือระบบ   CMBS

จากที่เดือนขับรถรุ่นนี้มา 2-3 ครั้ง เป็นอีกหนึ่งในระบบที่ชอบมากๆ ระบบจะเตือนคุณเป็นภาพกระพริบคำว่า   Brake   มีไฟกระพริบถ้ายังไม่ทำตาม และมีเสียงตามมาให้สติคุณ แต่ถ้ายังไม่รู้สึกตัวระบบจะทำการกระตุกเข็มขัดนิรภัยราวฝั่งคนขับ ประมาณว่า “เฮ้ยๆ จะบวกแล้ว”  บอลชอบเรียกระบบนี้ “มือแม่นาค” ก็จริงนะ นึกแล้วก็เหมือนคุณมีใครสักคนเป็นพรายกระซิบว่าคุณควรจะแตะเบรกหรือหักหลบได้แล้ว

ขับมาอีกพักใหญ่เราก้มาแวะที่แรก “ปราณบุรี” ที่นี่เดิมทีเป็นปากน้ำท่าขึ้นของทะเลสำคัญของทางเมืองประจวบฯ มีปากน้ำปราณฯ

Girl Driving Honda Accord Hybrid

ริมทะเลปราณบุรี วันนี้มาช่วงน้ำขึ้นที่นี่ อาหารทะเลอร่อยนะ

Girl Driving Honda Accord Hybrid

ปัจจุบัน ปราณบุรี เป็นจุดพักผ่อนหย่อนคลายสำคัญ มีเสน้ทางที่คุณจะมาปั่นจักรยาน หรือวิ่งออกกำลังกายได้ถ้าต้องการ  ที่พักแถวนี้ถือว่าราคาไม่แพงนักม ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลายพันบาท แต่วันนี้เราไม่พักที่นี่ เราจะไปพักที่ “กุยบุรี” ที่อยู่ห่างออกไป

จากปราณบุรี ถ้าจะไปกุยบุรีคุณต้องผ่านสามร้อยยอด รถไฮบริดขับสบายนุ่มเงียบ วิ่งเงียบๆ ผ่านทะเลเงียบสงบช่างเข้ากับบรรยากาศเสียยิ่งอะไร เราเปิดซันรูฟลดกระจกข้างทั้ง 4 บาน เพิ่มบรรยากาศลมทะเลอันชื่นใจเข้ามา ลัดเลาะทะเลที่นี่มาเรื่อยๆ ก็จะมาถึงกุยบุรี ส่วนใหญ่เราจะวิ่งผ่านมันไปอย่างน่าเสียดาย ที่นี่ บรรยากาศเงียบสงบมาก ไม่มีความเจริญใดๆ เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการปลีกวิวเวก ชาร์จพลังชีวิต แล้วกลับไปสู้งานกันต่อไป

Girl Driving Honda Accord Hybrid

Girl Driving Honda Accord Hybrid - ทะเลสามร้อยยอด

ชายหากทะเลสามร้อยยอด มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ 

Girl Driving Honda Accord Hybrid - ทะเลสามร้อยยอด

วิวหาโนราม่า มีหาดทรายและทะเล ไม่ได้ไปไกลจากกรุงเทพนะคะ

 

ในที่สุดก็ได้มาทะเลสมใจ แม้ว่าจะวันเดียว ถ้าร่างกายต้องการทะเล ต้องมาค่ะ 

                ถ้าถามว่าเดือนชอบอะไรในเจ้า   Honda  Accord Hybrid   อย่างแรกเลยค่ะ เดือนว่ามันประหยัดมาก กล้าพูดว่าอีโค่คาร์มีอาย ขับด้วยความเร็วเดินทางปกติ 110-120 ก.ม./ช.ม. ระยะทางเราขับมา 280 กิโลเมตร กินน้ำมันเพียง 18.6 ก.ม./ลิตร จากที่เห็นบนหน้าปัด

อีกเรื่องที่น่าจะถูกใจผู้ชายหลายคน ก็เป็นเรื่องกำลังเครื่องยนต์ที่มากถึง 215 แรงม้า  ไม่ธรรมดาเลย เร่งแซงนี่สบายใจหายห่วงรวดเร็วทันอกทันใจ  แถมช่วงล่างยังนั่งสบาย ไม่ว่าจะขับเองหรือโดยสารก็เพลิดเพลินจำเริญใจ  สุดๆ และท้ายสุดมันปลอดภัยมากๆ ด้วยระบบ   Honda  Sensing  ที่จัดมาให้ชุดใหญ่ ให้เราได้มัน่ใจในทุกการเดินทางด้วยค่ะ

   สำหรับเดือน ถ้ามีงบประมาณระดับ 2 ล้าน ต้องการความสะดวกสบาย ประหยัด และปลอดภัยในคันเดียว   Honda  Accord Hybrid   ถือเป็นคำตอบสมเหตุสมผล คงจะหารถที่สมบูรณ์แบบขนาดนี้ในตลาดคงยาก อะไรจะครบครันในคันเดียว ราวกับเทพบุตร

               

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”706″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่