เป็นเรื่องปกติของผู้ผลิตอยู่แล้ว ที่เมื่อพวกเขาอยากทำรถยนต์ซิตี้คาร์ขนาดเล็ก พวกมันก็มักจะมาพร้อมกับหน้าตาที่น่ารัก และ Geely Panda Mini ที่ทุกท่านเห็นกันอยู่ในขณะนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น

Geely Panda Mini ถูกเปิดตัวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ณ ห้างใหญ่ใจกลางกรุงของเมืองกวางโจว ประเทศจีน โดยมีคอนเซ็ปท์คือเน้นขายความน่ารักในพื้นที่กระทัดรัด ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องแปลกใจหากจะพบว่าบรรยากาศของบูธที่ใช้ในการรเปิดตัวเจ้ารถรุ่นนี้ จะเน้นการทำสีชมพูพาสเทล ประดับด้วยหมอนกลมสลับสีกันระหว่างชมพูกับฟ้า ซึ่งเป็นโทนเดียวกันกับตัวรถ แถมยังมีการวางตุ๊กตาหมีแพนด้าประดับไว้ตามจุดต่างๆของตัวรถ เพื่อบ่งบอกแรงบันดาลใจของมันอีก

แน่นอน ด้วยการบ่งบอกตัวตนของรถที่ชัดเจนขนาดนี้ จึงทำให้เจ้ารถซิตี้คาร์รุ่นนี้ มีงานออกแบบที่สื่อถึงสัตว์โลกขอบตาดำสุดน่ารักตัวที่ว่าในหลายๆจุด ตั้งแต่ไฟหน้า LED กรอบกลม ที่เปรียบเสมือนดวงตา ล้อมรอบด้วยกรอบกระจังหน้าที่เหมือนแว่นตา, กันชนหน้ากับการชนท้ายมีการเล่นวัสดุพลาสติกสีดำตัดโทนแทรกขึ้นมา เช่นเดียวกับหลังคาที่ถูกทำสีดำ, และชุดล้อเอง ก็ยังเป็นลายอุ้งเท้าหมีแพนด้าแบบเรียบๆให้มาอีก

ในส่วนงานออกแบบภายใน น่าเสียดายที่เรายังไม่สามารถหาภาพประกอบในจุดนี้มาได้ แต่จากข้อมูลของตัวรถในเบื้องต้น ระบุว่า แม้ตัวรถจะมีเพียง 3 ประตู (ซ้าย-ขวา-หลัง) แต่เบาะภายในห้องโดยสารก็เป็นแบบ 4 ที่นั่ง และเพื่อไม่ให้ตัวรถดูอึดอัดจนเกินไป มันจึงมาพร้อมกับหลังคาแก้วแบบ Panoramic Sunroof

ขณะที่แผงคอนโซลก็มาพร้อมกับชุดหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับจอแสดงผลข้อมูลตัวรถที่เป็นจอ Full Digital LED แล้วเช่นกัน

ด้านข้อมูลทางเทคนิคของตัวรถ เจ้าซิตี้คาร์หน้าตาน่ารักคันนี้ ก็จะมีขนาดตัวเพียง 3,065 มิลลิเมตร ในด้านยาว, 1,522 มิลลิเมตร ในด้านกว้าง, และ 1,600 มิลลิเมตร ในด้านสูง กับระยะฐานล้อเพียง 2,015 มิลลิเมตร เท่านั้น

ขุมกำลังที่ให้มา ก็เป็นมอเตอร์ไฟฟ้าลูกเดียว สำหรับขับเคลื่อนชุดล้อคู่หน้า ที่ให้กำลังสูงสุด 41 แรงม้า PS โดยมันจะได้พลังงานมาจากแบตเตอรี่ลิเทียม-ไอออน ที่ไม่ได้ถูกระบุว่าสามารถจุปริมาณไฟได้เท่าไหร่ แต่บอกแค่เพียงรองรับระยะทางในการใช้งานสูงสุด 150 กิโลเมตร/ชาร์จ ซึ่งถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานในเมือง

สุดท้ายคือเรื่องของราคา ที่น่าเสียดายว่า ในตอนนี้ทาง Geely ก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยว่าพวกเขาจะวางจำหน่ายเจ้า Panda Mini คันนี้ด้วยราคาเท่าใด แต่หากอิงจากการประมาณการณ์แบบคร่าวๆโดยสื่อท้องถิ่นแล้ว มันอาจจะถูกตั้งราคาเริ่มต้นที่ราวๆ 200,000 – 250,000 บาท เท่านั้น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่