นอกจากการประกาศราคา Ford Everest Platinum ในวันเดียวกันนี้เอง Ford Ranger Wildtrak ที่มาพร้อมกับขุมกำลังเดียวกัน บล็อค Diesel V6 เอง ก็ถูกประกาศพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย กับราคา 1,519,000 บาท ด้วย

เช่นเดียวกับ Ford Everest Platinum ฝั่ง Ford Ranger Wildtrak รุ่นใหม่นี้ ก็จะมาพร้อมกับขุมกำลังที่น่าจะเรียกความตื่นเต้นจากผู้ที่สนใจได้อีกมากพอสมควร นั่นคือ เครื่องยนต์ดีเซล V6 เทอร์โบเดี่ยว ขนาด 3.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 250 PS ที่ 3,250 รอบ/นาที และ แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ที่ 1,750 – 2,250 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ

พร้อมกันนี้ ด้วยความเป็นรุ่นใหญ่เกือบสุดของตระกูล มันจึงมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Full-time 4A พร้อมระบบ Active Centre Differential พร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือกปรับทั้งหมด 6 รูปแบบ

และที่ขาดไม่ได้คือ ด้วยมาตรฐานการควบคุมมลพิษแบบใหม่ ทำให้มันมาพร้อมกับถังเติมสาร AdBlue ขนาด 18 ลิตร เพื่อใช้ในการลดการปล่อยมลพิษออกจากท่อไอเสีย ซึ่งจะมีการเพิ่มเติมใน Ford Ranger รุ่นอื่นๆอีกในภายหลังเช่นกัน

โดยลูกค้าสามารถซื้อสาร AdBlue เพิ่มเติมได้ ณ ศูนย์บริการ เมื่อรถใช้งานสารนี้จนหมด ในราคา 800 บาท ต่อแกลลอน ขนาด 9.45 ลิตร และ 340 บาท ต่อแกลลอนขนาด 3.78 ลิตร

นอกนั้นในส่วนของงานตกแต่งภายนอกตัวรถและออพชันต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วจะยังคงคล้ายเดิมกับ Ford Ranger Wildtrak รุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบเรียง Bi-Turbo ขนาด 2.0 ลิตร แต่สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือ การเปลี่ยนไปใช้ชุดล้ออัลลอย ขนาด 20 นิ้ว รัดด้วยยาง ขนาด 255/55 R20, เปลี่ยนเพลทเครื่องยนต์ทางด้านแก้มข้าง เป็นเพลท V6, และเพิ่มระบบไฟส่องสว่างรอบคัน แบบ Zone Lighting เข้ามา

โดย Ford Ranger Wildtrak “Diesel V6” มีเฉดสีตัวถังให้เลือกซื้อทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีเหลือง ลักซ์ เยลโลว์, สีขาว อาร์คติค ไวท์, สีเทา เมทิเออร์ เกรย์, และสีดำ แอบโซลูท แบล็ค ซึ่งในเบื้องต้น จะไม่มีการจำกัดจำนวนการขายเหมือน Ford Everest Platinum ที่ใช้เครื่องยนต์เดียวกัน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่