ศึกการแข่งขัน Thailand Super Series กลายเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่ Ford ให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดพวกเขาก็ไม่พลาดที่จะจัดการสร้างตัวแข่งบนพื้นฐาน “Ranger V6” เพื่อใช้ลงแข่งในรายการนี้

Ford ประเทศไทย พร้อมต่อยอดความคึกคักจากกระแสตอบรับที่มีต่อรถ Ford Ranger Wildtrak เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร ดีเซล V6 ด้วยการนำเครื่องยนต์ดังกล่าวมาพัฒนาต่อยอดเพื่อใช้ในรถแข่ง Ford Ranger ที่จะใช้ในการแข่งขันศึก Thailand Super Series ปี 2024

โดยในปีนี้ ทาง Ford Thailand Racing ได้มีการส่งรถ Ford Ranger V6 หมายเลข 21 ให้ เจย์ลิน โรโบแธม นักแข่งไฟแรงชาวออสเตรเลียอายุ 21 ปี เป็นผู้ขับ หลังจากที่เจ้าตัวได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับทีมด้วยการแข่ง Ford Ranger และ Ford Mustang มาแล้วหลายครั้ง

จนล่าสุดได้รับรางวัล Second Runner-up 2023 ในรุ่น Thailand Supercar GTC – TAV8 จากงาน The Night of Champions 2023 โดยเจย์ลินจะลงแข่งในนามทีม FORD-CRE-SUPAVUT-LIQUI MOLY RACING ในรายการ Thailand Super Pickup

โดยในการพัฒนารถแข่งครั้งนี้ ทีม FTR ได้ทำงานใกล้ชิดกับทั้งวิศวกร และนักแข่งในการใช้สมรรถนะของเครื่องยนต์ มาผสานเข้ากับการออกแบบตัวถังที่มีทั้งน้ำหนักเบา และการเพิ่มอากาศพลศาสตร์ เพื่อโชว์สมรรถนะของรถ ความสามารถในการปรับแต่งของทีม และลีลาของนักแข่งได้เป็นอย่างดี

“Ford ภูมิใจและตื่นเต้นมากที่จะได้นำประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร V6 มาแสดงให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตได้เห็นถึงความแกร่ง และดุดันบนสนาม Thailand Super Series เป็นครั้งแรก” นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ Ford ประเทศไทย กล่าว “เรามั่นใจว่าขุมพลังใหม่นี้จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมการแข่งขัน และเรารอคอยที่จะได้เห็นนักแข่ง และ Ford Ranger V6 แสดงศักยภาพบนสนามแข่งอย่างเต็มที่”

สำหรับทีม Aurora Ford Thailand Racing ที่ฟอร์ดสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง ยังคงได้นักแข่งมากฝีมืออย่าง แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ที่จะขับ Ford Ranger หมายเลข 3 และแจ็ค เลมวาร์ด ลงแข่งด้วย Ford Ranger หมายเลข 41 ลงสนามในรายการ Thailand Super Pickup เช่นกัน

ด้านการแข่งในรายการไทยแลนด์ Supercar GTM ทีม FORD-CRE-LANOTEC-LIQUI MOLY RACING ส่งเจย์ลิน โรโบแธม ควบ Ford Musatang หมายเลข 8 ลงแข่ง ขณะที่รายการไทยแลนด์ Supercar GTC ได้นักแข่งมืออาชีพ เดเมียน แฮมิลตัน พา Ford Musatang หมายเลข 88 ลงสนาม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่