หลังมีการปล่อยโฉมตัวรถไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้ว ที่ Ford Ranger StromTrak จะถูกเปิดราคาสำหรับการวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยตัวเลขเริ่มต้น ที่ 1,264,000 บาท

Ford Ranger StromTrak คือ Ford Ranger รุ่นย่อยใหม่ ที่จะกลายเป็นรุ่นท็อปเขยิบจาก Wildtrak ขึ้นไปอีก เนื่องจากในคราวนี้มันมาพร้อมกับของแต่งเสริมหลายรายการ ที่ทำให้มันเหมาะสำหรับผู้ใช้รถกระบะที่มีกิจกรรมหลากหลายอย่างให้ทำในแต่ละวันมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น

กระจังหน้าแบบใหม่ มีมิติมากกว่าเดิม แถมยังมีการเพิ่มดวงไฟ LED สำหรับเพิ่มวิสัยทัศในตอนกลางคืน ติดตั้งเอาไว้ในช่องว่างช่วงสอดเข้าไปกลางไฟหน้า, บาร์กลางกันชนหน้าสีดำเข้ม, ตัวอักษร R A N G E R ที่ฝากระโปรงหน้า, เพิ่มตัวหนังสือประจำรุ่น StromTrak ที่ของประตูหน้าด้านล่าง

เปลี่ยนราวหลังคาแบบใหม่ สูงกว่าเดิม และสามารถปรับตำแหน่งบาร์กลางได้แบบ Flexible Rack System, สปอร์ตบาร์ด้านหลังปรับตำแหน่งได้แบบ Flexible Sport Bar, สติ๊กเกอร์ลายพิเศษประจำรุ่น ที่ชายล่างประตู/แก้มข้างกระบะท้าย, และชุดล้ออัลลอยด์ 20 นิ้วลายใหม่ ทำสีดำ แต่มีการเล่นสีแดงหนึ่งจุด ฉบับตัวแข่ง Rally Cross

ส่วนภายในห้องโดยสาร ก็มีการปรับสีตะเข็บด้ายชิ้นส่วนต่างๆใหม่ เป็นสีแดง, เปลี่ยนโลโก้พนักเบาะคู่หน้าเป็นคำว่า StormTrek, แผ่นพลาสติกคาดกลางคอนโซลหน้า อัดลายสามมิติเป็นโลโก้ประจำรุ่น, และเปลี่ยนคันเกียร์เป็นแบบไฟฟ้า Electronic Shifter เหมือน Ford Everest รุ่นบน และ Ford Ranger Raptor

นอกนั้นในด้านรายละเอียดต่างๆของตัวรถ ล้วนอิงจาก Ford Ranger Wildtrak ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟหน้า MATRIX LED, ลูกเล่นระบบ ADAS, หน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 12 นิ้ว และเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 Bi-Turbo กำลังสูงสุด 210 PS และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ทำงานร่วมกับชุดเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

ส่วนระบบส่งขับเคลื่อน จะมีให้เลือกสองแบบ ทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง ในรุ่น Hi-Rider และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ในรุ่น 4×4 ซึ่งจะมีการเปิดราคาดังนี้

  • Ford Ranger Double Cab StromTrak 2.0L Bi-Turbo HR 10AT : 1,264,000 บาท
  • Ford Ranger Double Cab StromTrak 2.0L Bi-Turbo 4×4 10AT : 1,399,000 บาท
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่