ฟอร์ด เรนเจอร์ ตอกย้ำความนิยมตลาดรถกระบะขนาดกลางในเอเชีย แปซิฟิก ยอดขายปลีกของฟอร์ด เรนเจอร์ ในช่วง 6 เดือนแรกของปี เพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 21 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา

ยอดขายอันแข็งแกร่งของฟอร์ด เรนเจอร์ ขับเคลื่อน ด้วยยอดขายครึ่งปีแรกที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม โดยฟอร์ด เรนเจอร์ ครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดในตลาดหลายแห่ง ได้แก่ เวียดนาม ไต้หวัน กัมพูชา และนิวคาเลโดเนีย และยังเป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์อีกด้วย

 มาร์ค โอเวนเดน รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และบริการ ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก กล่าว “ความต้องการฟอร์ด เรนเจอร์ กระบะพันธุ์แกร่ง ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ผู้บริโภคเริ่มมองหายานพาหนะที่สามารถตอบสนองความต้องการได้หลากหลาย ทั้งการใช้ทำงานและใช้เดินทางไปพักผ่อนได้ในคันเดียว”

Ford-Ranger-VR46-Edition (13)

โดยในตลาด ออสเตรเลีย ครึ่งปีแรกยอดขาย  Ford Ranger เพิ่มสูงขึ้นเกือบ 19 เปอร์เซ็นต์ สร้างยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 21,638 คัน  ส่วนในนิวซีแลนด์ เป็นรถยนต์อันดับหนึ่งนตลาดรถยนต์รวม สร้างสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 4,980 คัน

ส่วนในประเทศไทย สร้างสถิติยอดขาย  51 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขาย 20,230 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มมาอยู่ที่ 11.7 เปอร์เซ็นต์

นาย  โอเวนเดน กล่าวทิ้งท้ายว่า “ความลงตัวของเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ดีไซน์ ประสิทธิภาพการใช้น้ำมัน และความสะดวกสบายที่ไม่มีใครเทียบได้ของฟอร์ด เรนเจอร์ คือทุกสิ่งที่ลูกค้ามองหาในรถกระบะอเนกประสงค์ และเราคาดการณ์ว่าความต้องการของผู้บริโภคจะยิ่งเพิ่มสูงขึ้นอีกในอนาคต”

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่