หลังจาก เปิดตัว Ford Ranger Raptor ใหม่ในไทยมาได้กว่าปี และ ในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ ทางฟอร์ด ก็เตรียมรถใหม่ไว้รอคอยลูกค้า ล่าสุด ทางฟอร์ด เวียดนาม ย่องเงียบ.. เปิดตัว Ford Ranger Raptor ดีเซล รุ่นใหม่ วางขาย เป็นที่แรกในโลก

Ford Ranger Raptor 2022

ตัวรถรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ยังคงเฉกเช่นรุ่นที่แล้ว ด้วยการจับเอาเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ มาตอบโจทย์ลูกค้า โดยให้กำลังขับสูงสสุด 210 PS ที่ 3,750 รอบต่อนาที และ แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,000 รอบต่อนาที ส่งลงชุดเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ให้ Paddle Shift และ 7 โหมดในการขับขี่ สำหรับขับปกติ และพร้อมลุย ในวันเที่ยว

ในเรื่องานออกแบบ ทั้งหมด ยังคงเหมือนเดิม จากที่เราเคยเห็นมา ไม่ว่าจะ ภายนอก ที่มาพร้อมทรงกล่อง ล้อ 17 นิ้ว และยางที่พร้อมลุย

ส่วนภายใน ปรับงานออกแบบให้ทันสมัย พกความสปอร์ต จอกลางขนาด 12 นิ้ว และ จอ Dashboard ขนาด 12 นิ้ว เช่นกัน

Ford Ranger Raptor 2022

ทำให้ ในภาพรวมของตัวรถ จะว่าไป แตกต่าง เพัยงตัวเครื่องยนต์ ที่ปรับมาเป็นดีเซล 2.0 ลิตรเทอร์โบคู่เท่านั้น ดับฝัน ความคิดของสาวก ที่เล็งว่ามันอาจจะมีโอกาสได้เครื่องยนต์ V6 ดีเซล ออกมาตอบตลาด หลังจากทางฟอร์ด พัฒนาเครื่องยนต์ดังกล่าว และมีการขายในออสเตรเลีย รวมถึง นิวซีแลนด์

ส่วนเวียดนาม นี่เป็นครั้งแรกที่ Ford Ranger Raptor รุ่นใหม่ เข้าทำตลาดอย่างเป็นทางการ หลังจากวางจำหน่าย มานานแรมปี

ทั้งนี้ สำหรับบ้านเรา มีความเป็นไปได้ ที่จะมี Ford ranger Raptor ดีเซล วางจำหน่าย ให้ลูกค้าชาวไทย โดยเมื่อต้นปี ทางฟอร์ด ปรับ ราคาแรพเจอร์ เพิ่มเป็น 1,919,000 บาท นั่นอาจะเพื่อเปิดช่องให้รถรนุ่นนี้ ทำตลาด ก็เป็นไปได้

ที่มา Ford เวียดนาม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่