ตั้งแต่มีกระแสข่าวการสร้างรถยนต์กระบะสายแรง   Ford Ranger Raptor   เชื่อว่าหลายคนคงจะให้ความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะนี่เป็นครั้งแรกของกระบะสายแรงที่จะออกมาทำตลาดจากโรงงานในกลุ่ม   Mid Size  Pick Up Truck  

โดยล่าสุดทางเว็บไซต์   Car Advice   ในออสเตรเลียเพิ่งเผยภาพกราฟฟิคคอมพิวเตอร์ที่ทำขึ้นมา โดยอ้างอิงความเป็นไปได้ จากบรรดาภาพแอบถ่ายที่ได้รับมาตลอดหลายเดือน 

นี่นับเป็นครั้งแรกที่  Car Advice   ทำภาพกราฟฟิกของเจ้า   Ford Ranger Raptor   ออกมา โดยจากภาพ ชี้ให้เห็นถึงฝากระโปรงหนเาทรงใหญ่ หระจังหน้าที่เปลี่ยนไป เช่นเดียวกับดวงตาไฟหน้าของรถที่เชื่อว่าน่าจะมาพร้อมการออกแบบใหม่หมดของทางฟอร์ด นอกจากนี้ ในส่วนท้ายรถยังมีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบด้วยรายละเอียดฝาท้ายใหม่ ตลอดจนการออกแบบที่ดูสปอร์ตมากกว่าเดิม 

ทางด้านสื่ออสเตรเลียมีการรายงานข้อมูลเพิ่มเติมว่า Ford Ranger Raptor   จะเป็นกระบะที่มาพร้อมระบบช่วงล่างใหม่ล่าสุด มันไม่ใช่รถกระบะแบบแหนบพร้อมโช๊คอัพ แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นช่วงในลักษณะอื่น แต่น่าจะเป็นการวิศวกรรมในลักษณะของช่วงล่างแบบ   Watt Link  รวมถึงจะติดตั้งระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ เข้ามาด้วย 

ส่วนตัวรถก้จะมีระยะต่ำสุดจากพื้นถึงใต้ท้องรถสูงขึ้นเป็น 254 มิลลิเมตร มาพร้อมยางแบบ   All Terrain   จาก   BF Goodridge  พร้อมยางขนาด 285/70/R17 

ในขณtที่ในไทยมีข้อมูลหลุดออกมาว่า ทางฟอร์ดจะเริ่มแนะนำรถรุ่นนี้ด้วยเครื่องยนต์   Ford Ecoblue   เป็นครั้งแรกที่แนะนำเครื่องตัวนี้นอกประเทศยุโรป โดยข้อมูลก่อนหน้านี้ก็ชี้ว่า ทาง Ford  จะติดตั้งเกียร์อัตโนมัติใหม่ล่าสุดแบบ 10 สปีด เข้ามา รวมถึงยังติดตั้งระบบ   Terrain mode   6  รูปแบบ ที่มี  Baja  Mode   ด้วย 

สำหรับ   Ford Ranger Raptor  ใหม่จะเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ที่หนึ่งในกรุงเทพมหานคร โดยทางฟอร์ดใช้ไทยเป็นประเทศหลักในการเปิดตัวครั้งแรกในโลกของเจ้ากระบะรุ่นนี้ 

ที่มาภาพ   Caradvice

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่