หลังจากที่ Chevrolet Colorado และ GMC Canyon เปิดเจนใหม่ไป แถมคู่กัดจากญี่ปุ่นอย่าง Toyota Tacoma จ่อเปิดตัวเจนใหม่เช่นกันที่สหรัฐอเมริกา

Ford ก็พร้อมแล้วที่จะเปิดตัว Ford Ranger เจนใหม่ ท้าชนคู่แช่ง โดยล่าสุดเว็บบอร์ด Ranger 6G เปิดเผยว่าเตรียมที่จะเปิดสายการผลิตกระบะ Ford Ranger ที่โรงงาน Ford Michigan Assembly Plant เมืองเวยน์ ที่อยู่ในเวย์นเคาน์ตี้ รัฐมิชิแกน ตั้งแต่ 10 กรกฎาคม เป็นต้นไป

ด้วยหน้าตานั้นไม่ต่างจากเวอร์ชันขายที่ไทยแต่จะมีจุดสังเกตตรงที่จะมีดวงไฟเล็กๆตรงคิ้วขอบล้อด้านหน้าซ้าย-ขวา ไม่มีที่เหยียบข้างกระบะท้าย ไฟเบรกดวงที่ 3 ย้ายไปอยู่ที่ขอบบนกระจกท้ายนอกนั้นเหมือนเวอร์ชันไทยตั้งแต่กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมเลือกได้ทั้งแบบสีดำกับโครเมียม ไฟหน้า LED และ Matrix LED พร้อมไฟส่องเวลากลางวัน LED Daytime รูปตัว C ในโคมเดียวกัน ล้ออัลลอยดีไซน์เฉพาะขนาด 17 นิ้ว กับ 18 นิ้ว

Ford Ranger ที่จำหน่ายในอเมริกาเน้น เบนซินเป็นส่วนใหญ่ ใช้ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ EcoBoost 2.3 ลิตร กำลังสูงสุด 274 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แถมมีขุมพลัง Hybrid

ขายพร้อม Ford Ranger Raptor เจใหม่กับเบนซินเทอร์โบ V6 3.0 ลิตร ที่ให้พลังมากกว่าถึง 424 แรงม้า แรงบิด 596 นิวตันเมตร เบื่องต้น พร้อมส่งมอบที่อเมริกาตั้งแต่เดือนสิงหาคม

ขายพร้อมกับ Ford Ranger Raptor เจเนอเรชันใหม่กับเบนซินเทอร์โบ V6 3.0 ลิตร ที่ให้พลังมากกว่าสเปกไทย ถึง 424 แรงม้า แรงบิด 596 นิวตันเมตร เบื่องต้น Ford Ranger กระบะเจเนอเรชันใหม่พร้อมส่งมอบตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่