รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ตอกย้ำความสำเร็จในตลาดรถกระบะขนาดกลางในเอเชีย แปซิฟิก  ด้วยยอดขายสูงถึง 134,100 คัน เพิ่มสูงขึ้นกว่า 22 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา

 

มาร์ค โอเวนเดน รองประธานฝ่ายการตลาด การขายและบริการ ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “ฟอร์ด เรนเจอร์ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถกระบะขนาดกลางทั้งในระดับภูมิภาคและทั่วโลก ด้วยความแข็งแกร่ง สมรรถนะอันทรงพลัง เทคโนโลยีอันชาญฉลาด ดีไซน์ การประหยัดน้ำมัน และความสะดวกสบายในการใช้งาน” 

ความสำเร็จและยอดขายอันแข็งแกร่งของฟอร์ด เรนเจอร์ ขับเคลื่อนด้วยยอดขายตลอดปี 2560 ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม โดยฟอร์ด ประเทศไทย สามารถทำยอดขายฟอร์ด เรนเจอร์ ได้สูงสุดในโลก

รถกระบะ Ford Ranger

วยยอดขายที่สูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ เพิ่มสูงขึ้น 44.5 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นจำนวน 44,452 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดของฟอร์ดในตลาดรถกระบะเพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์ เป็น 12.2 เปอร์เซ็นต์

นางสาวยุคนธรวิเศษโกสิน ประธานฟอร์ด อาเซียน กล่าวว่า “ฟอร์ด เรนเจอร์ ถือเป็นกำลังสำคัญของฟอร์ดทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน การตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างหลากหลายและความทนทานของฟอร์ด เรนเจอร์ ทำให้รถกระบะของฟอร์ดสามารถครองใจผู้บริโภค และดึงดูดลูกค้าให้กับฟอร์ดได้อย่างต่อเนื่อง”

ในปี 2561 นี้ ฟอร์ดเตรียมมอบประสบการณ์ความประทับใจและสร้างสีสันให้กับฟอร์ด เรนเจอร์ อย่างต่อเนื่องทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก โดย  ฟอร์ดจะเปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์ ในประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดรถกระบะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก 

รถกระบะ Ford Ranger

 

นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังเตรียมเปิดตัว “ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์” รถกระบะสมรรถนะสูงสายพันธุ์ใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ โดยเรนเจอร์ แร็พเตอร์ ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งรถท่ามกลางทะเลทรายที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ออฟโรดอย่างตื่นเต้นเร้าใจ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่