ถ้ากล่าวถึงรถยนต์จากค่ายรถยนต์อเมริกาในบ้านเรา   Ford   เป็นบริษัทรถยนต์ที่ยังอยู่ดีมีสุขในฐานรถยนต์ขวัญใจของผู้ซื้อในฐานะรถกระบะยอดนิยม ด้วยการทุ่มทุนทางการตลาดอย่างต่อเนื่อ งทำให้ค่ายวงรีสีน้ำเงินยังอยู่ในสายตาของใครหลายคน และแม้ว่าหลายคนจะตั้งคำถามถึงอนาคตค่ายนี้ ทว่าทั้งหมดจะต้องถูกกำหนดโดยแผนงานใหม่ จากทางฝั่งอเมริกา 

หลังจากเข้ารับตำแหน่งมาได้สักระยะหนึ่ง สำหรับนาย จิม แฮคเคท  ต่อจากนายมาร์ค ฟิลด์ ที่ถูกเตะโด่งออกไปจาบริษัทิย่างเงียบๆ ภายใต้กระแสความตกต่ำของฟอร์ด หลายคนก็เริ่มให้ความสนใจถึงอนาคตของค่ายวงรีสีน้ำเงิน ซึ่งต้องการเร่งกู้สถายการณ์ หลังจากซบเซามาหลายปี และหลายสื่อทั่วดลกต่างจับตาว่า แนวคิดของหัวเรือใหญ่ นาย จิม แฮคเคท  จะออกมาในรูปแบบใดกันแน่

ล่าสุดทางฟอร์ดดุจะมีอนาคตที่สดใสมากขึ้น หลังจาก นาย จิม แฮคเคท  CEO Ford Motor Company ประกาศ ทุ่มงบก้อนโตกว่า 7 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ เดินหน้าเน้นหนักในรถยนต์อเนกประสงค์ และรถกระบะของบริษัท 

การให้ความสำคัญดังกล่าวเป็นไปตามการคาดการร์ของนักวิเคราะห์หลายสถายบัน แะทิศทางของตลาดในปัจจุบัน ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปจากรถยนต์ธรรมดาทั่วไป โดยงบ 7 พันล้านดอลล่าร์ดังกล่าว จะถูกใช้ในการพัฒนารถยนต์หลายรุ่นที่สำคัญ ได้แก่ Ford Bronco   และ   Ford Ranger ใหม่ 

นายแฮคเกทยังเป้าที่สำคัญในการลดค่าใช้จ่ายทางด้านวัสดุลงถึง 1 หมื่นล้านดอลล่าาร์สหรัฐ รวมถึงลดค่าใช้จ่ายทางด้านการวิศวกรรมลง 4 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ  ในอีก 5ปี ข้างหน้า เช่นการสร้างรถต้นแบบน้อยลง , การใช้ชิ้นส่วนร่วมกันมากขึ้น  รวมถึงลดความซับซ้อนในการทำงานอีกด้วย 

2017-ford-ranger-black-edition-4

นอกจากการย้ายงบประมาณ และให้ความสำคัญอย่างถูกต้องกับตลาด รวมถึง ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการของบริษัท ทางฟอร์ดยังคงเดินหน้าพัฒนารถยนต์ระบบขับเคลื่อนยุคใหม่ ไม่ว่าจะรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ,รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริด และรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้ก  

ตลอดจนยังมีแนวคิดในการทำตลาดรถยนต์ที่วางจำหน่ายนานขึ้นร้อยละ 25 จากปัจจุบัน และลดเวลาในปารพัฒนารถยนต์จากปัจจุบันลงเหลือเพียงร้อยละ 20 

สำหรับประเทศไทย ยังไม่มีความเคลื่อนไหว ของทางฟอร์ดประเทศไทย กับแผนงาานใหม่ดังกล่าว แต่มีรายงานยืนยันอย่างไม่เป็นทางการว่า ปีหน้าทางฟอร์ด จะมีการเปิดตัวรถยนต์ฟอร์ดรุ่นใหม่ในประเทศไทย 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่