ขณะที่คนส่วนใหญ่ กำลังให้ความสนใจว่า Ford Mustang เจเนอเรชันที่ 7 ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ก่อน จะมาพร้อมกับรายละเอียดทางเทคนิคที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันยังมีอีกเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือเรื่องที่ว่ามันอาจมาพร้อมกับรุ่นย่อยที่เป็นตัวถังซีดานอีกหนึ่งรุ่น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ไม่ใช่ข้อมูลที่เป็นการคาดเดาทั่วๆไป แต่เป็นข้อมูลที่มาจากภาพสเก็ทช์ของเจ้า Mustang เจเนอเรชันที่ 7 ที่ทาง Ford ได้ทำการเปิดเผยออกมา ซึ่งมันไม่ได้มีแค่เพียงภาพของเหล่าม้าป่าร่างสปอร์ตฟาสท์แบค 2 ประตู เท่านั้น แต่ดันปรากฏภาพของเจ้าม้าป่าร่างซีดาน 4 ประตู เนียนอยู่ในนั้นด้วย

โดยหากทุกท่านลองสังเกตกันให้ดี จะพบว่าเจ้า Mustang 4 ประตู มีเส้นสายช่วงท้ายรถที่คล้ายกับ Mustang เวอร์ชันขายจริงค่อนข้างมาก ในขณะที่ช่วงหน้าของตัวรถ ก็มีเพียงแถบไฟหน้าเท่านั้นที่คล้ายกัน ขณะที่กันชนหน้าก็มีเพียงช่วงกระจังหน้าเท่านั้นที่ใกล้เคียง

ส่วนชุดที่ต่างไปอย่างชัดเจน ย่อมแน่นอนว่าหนีไม่พ้นในส่วนของตัวถังช่วงกลาง ที่นอกจากมันจะมาพร้อมกับหลังคาสีดำเพื่อตัดโทนตามสมัยนิยมแล้ว มันยังมีประตูให้ผู้ใช้ได้เปิดเข้าสู่ห้องโดยสารทางด้านซ้ายของตัวรถถึง 2 บาน หรือเท่ากับว่ามันคือรถซีดาน 4 ประตู

โดยที่กรอบประตูคู่หลัง จากเลยมาถึงแนวโป่งล้อคู่หลังเล็กน้อย และแนวหลังคาทางด้านหลังเอง ก็ยังคงลาดไปยังฝากระโปรงท้ายแบบรถฟาส์แบ็คนิดๆเช่นเดิม ตามฉบับจุดขายของรถ Mustang

ทั้งนี้ แม้ภาพ Mustang ร่างซีดานในครั้งนี้ จะยังไม่ใช่ข้อมูลที่การันตีได้ว่าทาง Ford จะทำมันออกมาขายจริงๆหรือไม่ ? เพราะยังไงมันก็เป็นเพียงภาพร่างเท่านั้น แต่อย่างน้อยมันก็บ่งบอกได้ว่าในความเป็นจริงแล้วทางค่ายเอง ก็มีความคิดที่จะทำเจ้าม้าป่าเจเนอเรชันล่าสุดในร่างซีดานออกมาขายด้วย

นอกจากนี้ อันที่จริงทาง Ford ก็ยังเคยแหกกฏ ทำรถ Mustang 4 ประตูมาแล้ว นั่นคือ Mustang Mach-E ซึ่งเป็นรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าไปมากพอสมควร

ดังนั้น แม้ในทางกลับกัน เจ้า Mach-E จะมีหลายคนที่เกลียดมันไม่แพ้กัน เพราะถึงรถจะดี แต่พวกเขาก็มองว่ามันไม่สมควรใช้ชื่อ Mustang จากรูปทรงของตัวถัง ทว่าหากมองในอีกมุม มันก็คือการขยายฐานลูกค้าที่ชื่นชอบรถยนต์ตระกูล Mustang ให้กว้างขึ้น ซึ่งหากการปล่อยภาพตัวรถร่างซีดานในคราวนี้ มีเสียงตอบรับที่ดีมากพอ ทางค่ายก็อาจทำมันออกมาขายจริงๆในอนาคตอันใกล้นี้ก็เป็นได้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่