การประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ของฟอร์ด ด้วยท่าทีว่าจะไปพึ่งรถกระบะและรถอเนกประสงคืสร้างยอดขายแทนที่จะใช้รถยนต์นั่งเดินตลาดด้วย ทำให้สาวกหลายคนแปลกใจ แม้ว่าไม่ใช่เรื่องใหม่กับแนวทางในประเทศไทยในปัจจุบัน แต่ที่อเมริกานโยบายใหม่อาจกำลังทำให้ค่ายวงรีสีน้ำเงินตกที่นั่งลำบากก็ได้ 

รายงานจากอเมริกา ชี้ว่า ฟอร์ดประเมินลูกค้าผู้ใช้รถนั่งตัวเองต่ำไป และกำลังประสบปัญหาเรื่องความภักดีของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ และมันเริ่มแดงขึ้นมาแล้ว 

ข้อมูลจาก   Automotive News   นำเสนอรายงานของ   Automotive Cox   ที่ได้ทำการสำรวจกับลูกค้าที่ใช้รถยนต์นั่งฟอร์ด กว่าครึ่งระบุว่า ถ้า  Ford   ไม่ขายรถยนต์นั่งรุ่นใหม่ พวกเขาจะยังซื้อรถรุ่นใหม่อยู่ดีหรืออาจจะซื้อรถมือสองจากผู้ผลิตรายอื่น 

 

ในจำนวนนี้มีเพียงร้อยละ 10 เท่านั้น ที่ระบุว่า จะยังคงอยู่กับ   Ford   ต่อไป โดยอาจจะเลือกซื้อรถกระบะหรือรถอเนกประสงค์ของบริษัท 

ยังดีที่ร้อยละ 5 ระบุว่า พวกเขาอาจจะตัดสินใจซื้อรถสปอร์ต Ford Mustang   แทนที่รถคันเดิมที่ใช้งานมายาวนาน และมีเพียงร้อยละ 3 ระบุว่า จะตัดสินใจซื้อรถกระบะของฟอร์ด 

อย่างไรก็ดีในรายงานนี้ได้สำรวจกับคนจำนวนกว่า 2,697 คัน และเป็นเจ้าของ Ford   เพียง 104 คน แน่นอนว่ามันต้องสร้างความกังวลให้กับค่ายวงรีสีน้ำเงินอยู่บ้าง เพราะถ้าพวกเขาไม่ขายรถนั่งแล้วลูกค้าอาจหนีไปซบผู้ผลิตรายอื่นก็ได้   

ภาพ   Ford Focus Active

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่