อย่างที่หลายคนพอจะทราบกันแล้วว่า วันนี้ เป็นวันที่ Ford ประเทศไทย จะทำการเปิดตัวและเปิดราคาของ Ford Everest Wildtrak อย่างเป็นทางการ ซึ่งในที่สุดตัวเลขดังกล่าวก็ถูกประกาศออกมาแล้ว ว่าจะอยู่ที่ 1,899,000 บาท

2023 Ford Everest Wildtrak หากไล่เรียงรายละเอียดความเปลี่ยนแปลงเบื้องต้น ต้องบอกว่าแท้จริงแล้ว มันก็คือ Ford Everest รุ่นย่อยใหม่ ที่มันมาพร้อมกับชุดแต่งหลายรายการซึ่งถูกหยิบยืมมาจากฝั่งรถกระบะ อย่าง Ford Ranger Wildtrak

ดังนั้น เราจึงจะเห็นได้ว่า ในส่วนของ ชุดกระจังหน้า และกันชนหน้า ล้วนเป็นชิ้นส่วนเดียวกันกับที่เราเคยเห็นบน Ranger Wildtrak แถมยังมีการแปะตัวอักษรประจำรุ่นไว้ที่ฝากระโปรง ตามสมัยนิยม รวมถึงการแปะโลโก้รุ่นย่อยไว้ที่ฝาท้าย กับข้างประตู

นอกนั้นในส่วน กรอบกระจกมองข้าง, คิ้วซุ้มล้อ, และกรอบกระจกหลังประตูคู่หลัง จะถูกเปลี่ยนเป็นสีเทาเข้มทั้งหมด ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการตกแต่งในแบบของ Ranger Wildtrak ทั้งสิ้น จากเดิมที่ ชิ้นส่วนเหล่านี้จะเป็นสีโทนเดียวกับตัวถังบ้าง หรืออาจจะไม่ได้ถูกใส่มาให้เลยด้วยซ้ำ ในตัวรถ Everest รุ่นย่อยอื่นๆ

ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยชุดล้อก้านปัดเงาขนาด 20 นิ้ว ที่เป็นลายเฉพาะรุ่น ซึ่งก็แต่เดิมล้อนี้จะเป็นออพชันเสริมในต่างประเทศ แต่ในคราวนี้มันจะถูกติดตั้งมาให้เลยตั้งแต่ออกโรงงานเพื่อความโดดเด่นของตัวรถตั้งแต่แรกเห็น

ส่วนงานตกแต่งภายในเอง ก็ยกมาจาก Ranger Wildtrak ในแทบทุกชิ้นส่วนเช่นกัน เพราะไม่ใช่เพียงแค่รูปทรง กับลวดลายบนตัวเบาะเท่านั้นที่เหมือนกัน แต่การเดินด้านตะเข็บที่ใช้เย็บชิ้นส่วนต่างๆ ยังถูกเปลี่ยนเป็นสีส้มอมเหลืองทั้งหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งการปักตัวอักษร WILDTRAK เอาไว้ที่พนักเบาะนั่งคู่หน้า

ทั้งนี้ในส่วนรายละเอียดทางเทคนิคและออพชันอื่นๆของตัวรถ จะเป็นการอิงพื้นฐานเดียวกันกับ Ford Everest Titanium+ 4×4 ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟหน้า MATRIX LED, ลูกเล่นระบบ ADAS, ระบบคันเกียร์ไฟฟ้า Electronic Shifter, และเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 Bi-Turbo กำลังสูงสุด 210 PS และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ทำงานร่วมกับชุดเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด เพื่อส่งกำลังไปยังชุดล้อทั้ง 4 ที่จะทำงานร่วมกันแบบ Part-Time

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่