ในการใช้งานรถยนต์ของแต่ละคน เชื่อว่ เราคงจะมีกิจกรรมในการใช้รถยนต์แตกต่งกันออไป บางคนรถเป็นแค่การเดินทาง บางคนเป็นเพื่อนร่วมทาง และมีอีกหลายคนใช้รถพาเพื่อนเดินทาง โดยเฉพาะเจ้ามะหมา 4 ขา เพื่อนคู่ใจ

การเดินทางกับสุนัข คงไม่ใช่เรื่องที่หลายคนทำ แต่สำหรับคนรักหมา การพาเจ้าสัตว์เลี้ยง ออกไปสูดอากาศในต่างจังหวัด ร่วมไปเปิดโลกใบนี้กับคุณ คงเป็นสิ่งที่คุณอยากจะทำมากๆ  และหลายคนไม่เคยรู้ว่าเราจะเดินทางกับสุนัขอย่างไน ทั้งที่ความจริงมันอาจจะง่ายกว่าที่คิดเสียอีก

ก่อนการเดินทางกับสุนัข คุณต้องตระเตรียมสิ่งของต่างๆ ที่จำเป็น ระหว่างทางอย่างครบครัน ไม่ว่าจะ ถอดน้ำ ถอดอาหาร ผู้เชี่ยวชาญกว่าว่า บางครั้ง นั่นไม่เพียงพอต่อการพาหมาเดินทาง เพราะสุนัขบางตัวมีความคุ้นชินกับสิ่งของ ผ้าห่มหรือผ้านอน อาจจะจำเป็น นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ทำความสะอาดติดไปด้วย เช่น ถุงพลาสติกกระชำระ เนื่องจากหากสุนัขขับถ่าย เรากควรรับผิดชอบไม่ให้เป็นปัญหากับสถานที่ ที่เราไปเยือน

ด้านรถที่พาสุนัขก็มีส่วนสำคัญอย่างมาก ยิ่งขนาดสุนัขที่มีความใหญ่ ไม่ควรจะใช้รถยนต์ที่มีขนาดเล็กเกินไป เนื่องจากจะทำให้สุนัขอึดอัดระหว่างการเดินทาง รถยนต์อย่าง   Ford Ecosport  รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กนับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีในการเดินทาง เนื่องจากเมื่อจัดพื้นที่ใช้งาน ด้วยการพับเบาะลง จะมีความกว้างขวาง ละตัวรถก็มีความสูงในห้องโดยสารพอประมาณเลยทีเดียว  เมื่อพับเบาะแล้ว สามารถจุกรงหมาขนาดใหญ่ได้อย่าไงม่น่าเชื่อเลย

ขึ้นรถออกเดินทางพร้อมน้องหมา ช่องเก็บขงตามที่ต่างๆมากถึง 20 ช่องภายในรถ ช่วยให้การจัดการสิ่งของต่างที่จำเป็นใน   Ford Ecosport   ไม่พาลพาคุณปวดหัว  และจัดทุกอย่างอย่างเป็นระเบียบ

แม้ว่าการขับรถกับเจ้าตูบ อาจจะเป็นความทรงจำที่ดี  แต่ก็ควรคิดถึงความปลอดภัย ของทั้งคุณและเจ้าตูบ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า  การหาซื้อเข็มขัดนิรภัยสำหรับเจ้าตูบ เพื่อเกี่ยวกับปลอกคอ อาจจะเป็นเรื่องจำเป็นในการเดินทางร่วมกับน้องหมาสุดเลฟของคุณ

เพราะแม้ว่าคุณคิดว่าการขับรถด้วยความเร็วต่ำกับน้องหมา จะค่อนข้างปลอดภัย แต่ถ้าหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน อาจจะทำให้น้องหมาหรือคุณได้รับบาดเจ็บจากการกระแทกระหว่างกันก็ได้

เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร   Ti-VCT   ของ   Ford Ecosport   เองก็ไม่ใช่ว่าจะขี้เหร่มากมาย แม้ว่ามันจะไม่ทันใจอย่างที่บางคนอาจจะต้องการ แต่การเดินทางรับลมชมวิวขับใช้งานทั่วๆ ไป   Ford Ecosport ก็ถือว่าเพียงพอในการใช้งานแล้ว

และที่สำคัญที่สุดของการเดินทางกับน้องหมา คุณอย่าเพียงคิดว่าจะต้องรีบไปถึงปลายทางอย่างไว แต่ควรจะขับรถจอดแวะระหว่างทางเรื่อยๆ เพื่อให้น้องหมาได้ผ่อนคลายระหว่างการเดินทาง โดยทางผู้เชี่ยวชาญเปิดเผยว่า น่าจะจอดแวะทุกๆ 1 -2 ชั่วโมง หรือเมื่อไรก็ตามที่คุณเห็นว่า สุนัขเริ่มอยู่ไม่สุข ก็ควรจะพิจารณารีบหาที่จอด เพราะนั่นคือปฏิกิริยา แสดงออกถึงความต้องการในการขับถ่ายของสุนัข

ผมลงจาก   Ford Ecosport  หลังจากเดินทางกับน้องหมาตัวเก่ง ต้องยอมรับว่า   Ford Ecosport   เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่หลายคนมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย มันครบครันด้วยฟังชั่น ราคาก็ไม่ได้แพงมากมายอะไรนัก และแถมมันปรับการใช้งานได้หลากหลายตอบโจทย์ โดยเฉพาะการขนน้องหมา ผมว่าบางครั้งการมองหารถ ก็ใช่ว่าจะมีเพียงเรื่องสมรรถนะ แต่มันสมควรจะตอบการใช้งานได้ …

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”274″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่