เป็นที่พูดถึงกันมายาวนาน สำหรับสวนสนุกสุดตื่นเต้น จากค่ายรถยนต์ม้าลำพอง ที่ดำเนินโครงการมานาน โดยล่าสุด สวนสนุกแห่งนี้เริ่มเปิดให้บริการคนที่ชื่นชอบความเร็วและความแรง ดั่งสมรรถนะจากรถยนต์ของ   Ferrari  ที่คุณอาจจะต้องมีเงินถึงเงินถังเพื่อซื้อมัน

การเปิดตัวสวนสนุกครั้งนี้ เป็นการเปิดตัวสวนสนุกที่ 2 ตามโครงการสวนสนุกสุดมันส์ตามสไตล์รถยนต์จากค่าย  1 Ferrari   หลังเริ่มสร้างแห่งแรกไปที่อะบูดาบี้ แต่แห่งที่ 2 นี้ คุณสามารถไปสนุกสนานได้ที่ทางตอนใต้ของประเทศสเปน

Ferrari Land   ตั้งอยู่ห่างจาก กรุงบาเซโลนาเพียง 1 ชั่วโมง แล้วที่ เฟอร์รี่ไม่เปิดตัวสวนสนุกในสเปน ก็เนื่องมาจากทางบริษัทต้องการสร้างแบรนด์ที่นี่ และยังมีเมืองท่าสำคัญที่อยู่ใกล้ นับว่าเป็นการสนับสนุนในการสร้างแบรนด์อย่างชัดเจน

ตัวสวนสนุกตั้งบนพื้นที่ 17 เอเคอร์ มีเครื่องเล่นทั้งสิ้น 11 เครื่องเล่น ซึ่งทั้งหมดก็ต้องมาพร้อมความรุ่นแรงรวดเร็ว แต่ไฮไลท์สำคัญ คือ รถไฟเหาะ Red force   ซึ่งอาจจะกล่าวได้ว่าเร็วแรงที่สุดในยุโรป โดยมันสามารถเร่ง 0-180 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 5 วินาที ก่อนที่มันจะไต่ไปยังหาสูง 367 ฟุต สร้างความเสียวซ่อนให้กับผู้รักท้าความเร็วทั้งหลาย

งานนี้ใครชอบเฟอร์รารี่มีโอกาสแวะสเปน บอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างแรง นี่คือสถานที่เร้าใจของคอความเร็วผู้รักม้าลำพองอย่างแท้จริง

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”156″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่