ถ้าพูดถึงรถยนต์สมรรถนะสูง เชื่อว่าหลายคนคงจะไม่เคยมองอัตราประหยัด นอกจากความมันส์ในการขับขี่ที่คุณสามารถใฝ่หาได้ เมื่อเทียบกับรถทั่วไป แต่ว่า  EPA   เจ้าพ่อการวัดอัตราประหยัดระดับโลก ก็ยังอยากรู้ว่ารถยนต์สมรรถนะสูงต่างๆ มีอัตราประหยัดเป็นอย่างไร 

Honda  Civic  Type R   เป็นรถคันล่าสุดที่เพิ่งถูกวัดและประกาศอัตราประหยัดในอเมริกา  โดยเจ้ารถยนต์ 5 ประตูสมรรถนะสูงจากฮอนด้า สามารถทำอัตราประหยัดเฉลี่ยได้ 25 ไมล์ต่อแกลลอน หรือคำนวนเป็นอัตราประหยัดกิโลเมตรต่อลิตร ที่ 10.8 ก.ม./ลิตร ถือว่าค่อนข้างประหยัดกับรถยนต์เครื่อง 2.0 ลิตร เทอรืโบ พร้อมกำลัง 306 แรงม้า 

2018-honda-civic-nurburgring-record-21

โดยหากใช้งานในเมืองทาง   EPA   กล่าว่ามันจะมีอัตราประหยัด  22 ไมล์ต่อแกลลอน หรือ ประมาณ 9.5 ก.ม./ลิตร และในการใช้งานนอกเมืองมันจะมีอัตราประหยัด 28 ไมล์ต่อแกลลอน หรือ 12.1 ก.ม./ลิตร 

จนบางสื่อในอเมริกา กังขาว่าอัตราประหยัดดังกล่าว ถูกต้องหรือไม่ สำหรับรถยนต์ที่มีกำลังมากถึง 300 แรงม้า 

ทั้งนี้  Honda  เพิ่งจะประกาศเตรียมวางจำหน่ายรถยนต์   Honda  Civic Type R  ใหม่ในอเมริก ในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ โดยยังไม่มีราคาจำหน่ายเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ  แถมเมื่อนับว่าดีกรีเจ้าตัวแรงคันนี้เพิ่งจะผ่านการพิชิตตำแหน่งรถขับหน้าเร็วที่สุดในสนาม  Nurburgring   ก็ทำให้หลายคนสนใจในว่าที่รุ่นใหม่ของยอดตัวแรงจากค่ายนี้ 

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”171″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่