เคยไปห้างสรรพสินค้าแล้วเบื่อกับการต้องหาที่จอดรถหรือไม่ ถ้าคำตอบคือ ใช่ วันนี้ทาง  Daimler  มีคำตอบ 

ขณะที่หลายบริษัทกำลังง่วนอยู่กับคำว่า  ระบบขับอัตโนมัติ ทาง  Daimler   ได้ร่วมกับ   Bosch ในการพัฒนาระบบช่วยจอดอัตโนมัติในอาคาร ที่พิพิธภัณฑ์ในสตุทการ์ท

ระบบนี้จะทำงาน โดยผ่านแอพพลิเคชั่นใหม่ที่ใช้ในงานจองที่จอดรถผ่านมือถือ โดยเมื่อเข้าสุ่อาคารจอดรถ ผู้ขับขี่เพียงลงจากรถ แล้วสั่งงานแอพพลิเคชั่นในมือถือให้รถเข้าจอดยังช่องที่กำหนดเองอัตโนมัติ  โดยเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจในการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ ผู้ขับขี่เพียงกลับมาที่จุดดรอปลง แล้วสั่งการ รถก็จะกลับมายังที่ส่งคุณลง 

ทาง   Daimler  เปิดเผยว่า  การเปิดในวันนี้ เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น โดยหลังจากนี้ต้องรอทางภาครัฐให้การอนุมัติในการใช้งานจริงระบบดังกล่าว ซึ่งจะสร้างความสะดวกสบายในการขับขี่อย่างมาก 

ทั้งนี้การทำงานของระบบจอดอัตโนมัตในอาคาร จะนำทางโดยอาศัยเซนเซอร์ที่ติดตั้งในอาคารร่วมด้วย โดยนอกจากนี้ ระบบดังกล่าวยังสามารป้องกันการชนในระหว่างการนำจอด เช่นคนหรือรถตัดหน้าได้อีกด้วย

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”271″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่