กว่าปีมาแล้วที่ทางโตโยต้า ประกาศเข้าควบคุมกิจการของ   Daihatsu   เอาพวกเขาเข้ามาอยู่ในสังกัด และมีแนวโน้มในการมาทำตลาดรถยนต์ในไทยในอนาคตอันใกล้ด้วย กระแสข่าวตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงจาก  T-MAP EM   มาเป็น  TDEM  ทำเอาหลายคนติดตามว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่อย่างมาก และบ้านเราดูจะมีความหวังมากกับ  Daihatsu Terios

ด้วยกระแสความนิยมรถยนต์อเนกประสงค์อย่างมากทำให้ทาง โตโยต้าเร่งพัฒนารถยนต์   Toyota Rush  รุ่นใหม่ออกวางจำหน่ายเร็วกว่าที่คิด แต่สำหรับบ้านเรา มันอาจจะเข้ามาในนามของ   Daihatsu   อาจจะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นแรกจากแบรนด์นี้ที่พร้อมตอบโจทย์การใช้านอย่างลงตัว ตีกับรถอเนกประสงค์กลุ่ม 1500 ซีซี อย่าง   Honda  BR-V / MG ZS   เน้นฟังชั่นการใช้งาน อย่างลงตัว 

Daihatsu Terios

Daihatsu Terios

ตัวรถ   Daihatsu Terios   เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยมันคือเจ้ารถต้นแบบ  Daihatsu Multi Six Concept   ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นทางการในงาน  Tokyo Motor Show  2017 หมาดๆ 

การออกแบบตัวรถเน้นหนักในเรื่องความหรูหราและดูเป็นสปอร์ต ตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้ายตัวรถ ทั้งยังให้ความรู้สึกในการออกแบบที่ดูมีเสน่ห์ความหรูหราในบางมุมมอง ตัวรถนำเสนอด้วยความยาวตลอดคันทั้งสิ้น 4,435 มม. กว้าง  1,695 มม. สูง 1,705 มม. 

ภายในห้องโดยสารตอบการใช้งานด้วยเบาะนั่งแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง  เน้นคุณภาพการโดยสารที่ดีในการเดินทางตลอดทุกเส้นทาง 

Daihatsu Terios

Daihatsu Terios

ส่วนสมรรถนะ เป็นหน้าที่ของเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร  รหัส 2 NR-VE  ยังไม่เปิดเผยกำลังเครื่องยนต์ มาพร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด และ ชุดเกียรืธรรมดา 5 สปีด ที่น่าสนใจยิ่งกว่า ทาง   Daihatsu  บอกว่ารถรุ่นนี้ยังคงตัวตนของ Daihatsu  Terios  เดิมด้วยแพลทฟอรืมขับเคลื่อนแบบเครื่องยนต์วางหน้าขับเคลื่อนล้อหลัง 

Daihatsu  Terios   ใหม่เตรียมเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศอินโดนีเซียในเร็วๆ นี้ โดยทางไดฮัทสุ เตรียมขายรถรุ่นนี้ด้วยเป้าหมาย 1,500 คันต่อเดือน  

อย่างไรก็ดี ทาง   Daihatsu   กล่าวต่อไปว่า พวกเขามีแผนในการเปิดตัวรถรุนนี้สู่ตลาดอาเซียน และคงน่าจะรวมถึงประเทศไทยด้วยในอนาคต 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”410″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่