ตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนพฟษภาคมที่ผ่านมา  Subaru  พยายามอย่างยิ่งในการไล่ตามฝันท ี่จะเป็นส่วนหนึ่งของสถิติรอบสนามชื่อดังในเยอรมัน แต่ในคราวนั้นฟ้าฝนไม่เป็นใจ ทำเอาค่ายดาวลูกไก่ถึงกับเซ็ง ทว่าพวกเขาไม่เคยยอมแพ้ และกลับไปแก้มืออีกครั้ง

ตั้งแต่เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว มีกระแสข่าวว่าทาง  Subaru   กลับไปแก้มือในการขับเคี่ยวในนรกสีเขียวได้สำเร็จ เมื่อมีข่าวออกมาว่า   Subaru  WRX Type RA    NBR   สามารถพิชิเวลาต่อรอบเร็วที่สุดในสนาม   Nurburgring  ด้วยเวลาเพียง 6:57.5 นาที ต่อรอบ เป็นสถิติที่เร็วที่สุดในสนามเวลานี้ จากสถิติเดิมที่ทำเวลา 7:32 นาที ต่อรอบ ซึ่งทำให้มันเร็วกว่า  Lamborghini Aventador   และ จี้ติด   Porsche 918 Spyder 

การทำสถิติดังกล่าว ทาง  Subaru   ใช้รถที่มีการปรับแต่งพิเศษ โดยนำพื้นฐานมาจาก  Subaru  WRX Type RA  ที่วางจำหน่ายจริง โดยเครื่องยนต์ของรถที่ทำเวลารอบสนามนั้น มีกำลังถึง 600 แรงม้า และเป็นเครื่องยนต์แบบ 2.0 ลิตร เทอรืโบชาร์จ ปรับแต่งโดย   Over drive 

การปรับแต่งเริ่มจากท่ออินเทคขนาดใหญ่ 75 มม. เพิ่มกำลังอัดเทอร์โบ เป็น 25 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว หรือ 2 บาร์ ใช้ล้อกว้าง 9 นิ้ว พร้อมยางสลิค สำหรับการแข่งขัน มันอาจจะไม่ใช่รถในโฉมโปรดักส์ชั่น แต่ทางซุบารุกล่าวว่า มันก็มาจากพื้นฐานเดียวกัน 

ทางด้าน  Prodrive   ที่ปรับแต่งรถคันนี้ เผยว่า   Subaru   ดังกล่าว น่าะทำความเร็วสูงสุดในสนามได้  288 ก.ม./ช.ม. 

นาย โดมินิค อินฟันเต้ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารของ   Subaru   กล่าวว่า  WRX STI Type RA NBR Special เป็นรถที่เราทำขึ้นมาเพื่อทำลายสถิติในสนามแข่งครั้งนี้ แน่นอน เรามีรถแบบเดียวกัน แต่เป็นเวอร์ชั่นสำหรับใช้งานบนถนนได้ด้วย 

อย่างไรก็ดี รถยนต์   Subaru  WRX Sti Type RA   เพิ่งมีการเปิดรายละเอียดไป เมื่อช่วงก่อนหน้านี้ โดยมันไม่ได้มาพร้อมกำลัง 600 แรงม้า  แต่มาพร้อมกำลัง310 แรงม้า 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่