รถยนต์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากที่สุด ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย “รถกระบะ”  ถือเป็นรถที่ครองใจคนไทยมายาวนาน แม้ว่าในวันนี้สังคมไทยจะมีการเปลี่ยนไปภาพกระบะที่เคยเป็นเพียงรถใช้งานเพื่อการบรรทุก ถูกปรับให้มารองรับการใช้งานในวันว่าง บางกิจกรรมกลางแจ้งนอกจากคนแล้วยังต้องพกอุปกรณ์ไปด้วย

การปั่นจักรยานเชื่อว่า น่าจะเป็นกิจกรรมในวันว่างของใครหลายคน ที่ผ่านมาเราอาจจะมีวิธีการจัดวางจักรยานมากมายหลายรูปแบบแตกต่างกันไป ตามแต่ละความสามารถของแต่ละคน และคงจะดีกว่าถ้ามีผู้ช่วยในการยึดจักรยานของคุณไม่ให้กลิ้งไปมาระหว่างเดินทางและไม่เปลื้องพื้นที่ในการโดยสารหรือกระบะท้าย

ChevroletXThule

Chevrolet  ลองตอบเรื่องนี้โดยจับมือกับ   Thule  แบรนด์สิ้นค้าอุปกรณ์จักรยานจากสวีเดน  พวกเขาจับ   Chevrolet  Colorado   ไปติดชุดอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม ได้แก่  Load Bar   หรือ คานรับน้ำหนัก บนหลังคาติดตั้งชุดแรคจักรยาน   Thule Outride561  ซึ่งสามารถรองรับจักรยานได้ 2 คัน และใครมีเพื่อนเยอะก็ยังสามารถติดตั้งชุดยึดจักรยานที่กระบะท้าย  Thule Insta-gator  501  สามารถใส่จักรยานเพิ่มเติมได้อีก 2 คัน พอจะยกทีมขนเพื่อนไปปั่นในวันว่าง

พาหนะวันนี้เป็น   Chevrolet Colorado ไม่บอกก็คงพอเดาออกกับหน้าตาอเมริกันสไตล์ จ๋าๆที่ออกมาได้ จะ 2 ปี พร้อมเครื่องยนต์บลบ็อกเก่าเล่าใหม่  Duramax   2.5   ลิตร  พกกำลัง 180 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 440 นิวตันเมตร ขับขี่สะดวกสบายด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ส่วนในห้องโดยสารยังเปี่ยมด้วยฟังชั่นจำเป็นในการเดินทาง ตั้งแต่ระบบปรับอากาศอัตโนมัตอ ที่นั่งออกแบบมานั่งสบายเวลาเดินทางยาวๆ ทั้งตอนหน้าตอนหลัง และขาดไม่ได้กับการขับกล่อมจากระบบ   Chevrolet My Link  

ChevroletXThule

การเดินทางวันนี้ปลายทาง ณ หากคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี ที่หมายปลายทางสายปั่นต้องรู้จักกับความโหดหินเส้นทางปั่นทีอุดมด้วยเนินน้อยใหญ่ พร้อมเส้นทางปั่นเรียบริมทะเล สามารถตัดไปออกได้ถึงแหลมสิงห์ ระยะทางไปกลับกำลังดีไม่เหนื่อยมากหรือน้อยเกินไป

ระหว่างทางผมนั่งมองรถคันอื่นที่บรรทุกจักรยานไปปั่นในกิจกรรมนี้ เหลียวมองที่คนขับเราใช้ความเร็ว  110-120  ก.ม./ช.ม. ตลอดทางเราผ่านเส้นทางท้าพิสูจน์อุปกรณ์ขนจักรยาน อย่างทางด่วนบูรพาวิถีขึ้นชื่อนักเรื่องลมแรง มอเตอร์เวย์ที่อุดมด้วยสะพานน้อย-ใหญ่ ไปจนถึงถนน ชลบุรี-แกลง ที่มีหลุมบ่อคอยต้อนรับตลอดทาง

ขบวน   Chevrolet Colorado  ขับผ่านมันไปได้ง่ายๆ โดยไม่สะทกสะท้านอะไร ระหว่างทางก็นั่งสบาย พร้อมแอร์เย็นๆ เพลงเพราะๆ ไม่นาน เราก็มาถึงยังจุดหมายปลายทางวันนี้ 

พร้อมทำกิจกรรมการปั่นจักรยาน ร่วมกับน้องๆ ทีมปั่นแข่งจักรยาน   Optima – Thule   ที่พาเราไปโลกแล่นทำกิจกรรม ที่หาดคุ้งวิมาน สูดบรรยากาศลมทะเล และได้สุขภาพดีเป็นของแถมกลับมาด้วย

การพักผ่อนวันว่างด้วยกิจกรรมเป็นเรื่องที่หลายคนทำ แต่การเลือกอุปกรณ์และรถดีน้อยคนจะคิด การเลือกรถที่ดีอย่าง   Chevrolet Colorado   พร้อมอุปกรณ์ช่วยขนจักรยาน   Thule   เป็นความเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ จนทำให้กระบะที่มีภาพลักษร์ดูลุย กลายเป็นอเนกประสงค์สำหรับสายปั่นในวันว่าง 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”724″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่