ทุกวันนี้ค่ายรถยนต์เมืองจีน ตบเท้าเปิดตลาดใหม่ๆที่แบรนด์ไม่เคยทำมาก่อนในต่างประเทศซึ่งรวมถึงประเทศไทยจากแบรนด์ บุกเบิกที่ประสบความสำเร็จ

ไม่ว่าจะ MG กับ Great Wall แล้วแต่ยังมีอีกยี่ห้อที่พร้อมจะกลับมานั่นก็คือ Chery โดยสำหรับรุ่นรถที่มีแนวโน้มสูงที่จะทำตลาดในฐานะรุ่นเปิดตลาด นั่นก็คือ Chery OMODA5 สปอร์ตเอสยูวีหลังคาลาดที่มีความคล่องตัว แต่ยังคงความเฉียบคมของไฟวิ่งกลางวันไว้

โลโก้ OMODA ยังอยู่บนแผงปิดสีดำของไฟหน้า ซึ่งมีความสว่างขึ้นและดูมีความเป็นเทคโนโลยีมากขึ้นผสมผสานกระจังหน้าแบบปิดช่องดักอากาศ บนพื้นฐานของแฟชั่นที่ล้ำสมัยและข้ามมิติ แสดงอารมณ์สปอร์ตมากขึ้นด้วยตัวรถด้วยความยาว 4,400 มม. ความกว้าง 1,830 มม. ความสูง 1,588 มม. ฐานล้อ 2,630 มม.

การตกแต่งภายใน ทำจากวัสดุคุณภาพสูง ผสมผสานกับเบาะนั่งพร้อมด้วยพนักพิงศีรษะในตัว และห้องโดยสารอัจฉริยะที่ล้อมรอบด้วยหน้าจอแบบ duplex screens ขนาดแต่ละฝั่งขนาด 10.25 นิ้ว และ 12.3 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay กับ Android Auto พร้อมที่ชาร์จมือถือไร้สาย เบาะนั่งหุ่มกึ่งหนังแท้ที่สามารถพับได้ในส่วนของเบาะหลัง 60:40 โดยความจุด้านท้ายรถ 363 ลิตร

ประสิทธิภาพด้านพลังงานไฟฟ้าล้วน ติดตั้งด้วยมอเตอร์ซิงโครนัสแม่เหล็กถาวรที่มีกำลัง 204 แรงม้า แรงบิด 323 นิวตันเมตร และสามารถส่งมอบได้ 450 กม. นอกจากนี้ยังมีการชาร์จเร็ว DC สูงสุด 80% ของความจุแบตเตอรี่จาก 20% ใน 30 นาที นอกจากนี้ ยังรองรับการชาร์จแบบ AC ซึ่งสามารถชาร์จได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องพึ่งพาแท่นชาร์จอีกด้วย

พร้อมระบบ ADAS รุ่นใหม่ที่มีคุณสมบัติต่างๆ ทั้ง การตรวจจับจุดบอด (BSD), แจ้งเตือนการจราจรด้านหลัง (RCTA), เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (AEB) นอกเหนือจากการควบคุมด้วยเสียง ซึ่งสามารถระบุคนเดินถนนและคนขี่จักรยานได้ เพิ่มความมั่นใจมากขึ้นในความปลอดภัยแบบแอคทีฟและพาสซีฟ โดยสปอร์ตเอสยูวี Chery OMODA5 อาจพบกันที่ไทยช่วงปลายปีนี้ที่เมืองไทย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่