นำมาโชว์ที่ไทยเป็นที่แรกของโลกสำหรับ BYD Song Max EV ปรับโฉมใหม่อีกครั้งสำหรับเอ็มพีวีพื้นฐานเดียวกับ BYD e6 ที่เห็นจนชินตาในฐานะรถแท็กซี่

ครั้งนี้มาพร้อมหน้าใหม่หน้าที่สามคล้ายกับ BYD ATTO 3  เริ่มที่ กระจังหน้าแบบปิดทึบขอบกระจังหน้าห่อหุ้มด้วยเส้นโครเมียมรับกับชนหน้าออกแบบใหม่พร้อมโลโก้ BYD ชุดไฟหน้า LED สไตล์ Dragon Eye พร้อมไฟ DRL แบบ LED ในโคมเดียวกัน

ด้านข้างหรูด้วยกรอบกระจกโครเมียม กระจกมองข้างทรงสปูนสีเดียวกับตัวรถ ที่เปิดประตู หลังคาพาโนรามิกซันรูฟขนาดใหญ่ที่มีม่านบังแดดไฟฟ้าแบบป้องกันรังสียูวี ด้านท้ายติดตรา BYD ไฟท้าย LED ติดขอบโครเมียมเรียบเนียนเชื่อมสองฝั่งลงตัวด้วยกันชนหลังทรงหรู ประตูท้ายระบบไฟฟ้า และล้ออัลลอยลายเข้มทูโทนขนาด 17 นิ้ว จาก e-Platform 3.0 CTP Blade Battery + BYD Intelligent Driving System

ภายในหรูแบบสามตอนทั้งแบบ 6 ที่นั่ง หรือ 7 ที่นั่ง เบาะนั่งตอนที่สามสามารถพับเก็บได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการขนสัมภาระ แบบ 580 ลิตร มาพร้อมโทนภายในสีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลเข้ม และสีขาว เด่นที่คอนโซลหน้าหรูเล่นลายเกล็ดมีหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ 12.8 นิ้ว หมุนปรับจากแนวนอนเป็นแนวตั้งได้ พร้อมลำโพงรอบคัน 6 จุด รองรับระบบ Apple CarPlay® และ Android Auto™

พร้อมมาตรวัดสี TFT ขนาดใหญ่ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสามก้าน เบาะหนังปรับไฟฟ้า แป้นเกียร์และเบรกมือไฟฟ้า ไฟสร้างบรรยากาศ Ambient Lightระบบปรับอากาศสำหรับห้องโดยสารทุกโซนแบบอัตโนมัติ ปรับอุณหภูมิทั่วทั้งห้องโดยสารได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเครื่องปรับอากาศที่มีตัวกรองฝุ่น PM 2.5 ให้ความสะอาดและเย็นสบาย ควบคู่ไปกับการระบายความร้อนของแบตเตอรี่อย่างมีประสิทธิภาพ

คันนี้เป็นรุ่นไฟฟ้าล้วนด้วยความจุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสูงสุด 71.8 kWh ให้กำลัง 204 แรงม้า แรงบิด 310 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุดต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 500 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ภายใน 8.6 วินาที รองรับการชาร์จแบบกระแสตรงที่ความแรงสูงสุด 115 Kw โดยใช้เวลา 40 นาทีในการชาร์จไฟตั้งแต่ SOC 10%-80%  และ 28 นาทีในการชาร์จไฟตั้งแต่ SOC 30%-80% รองรับการชาร์จแบบกระแสสลับที่ 7 kW และรองรับระบบ VtoL

เมื่อเทียบกับ BYD e6 สามารถขับได้ไกล 520 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (WLTC) ความเร็วสูงสุด 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จากความจุแบต 71.7 kWh ให้กำลังมากถึง 95 แรงม้า แรงบิด 180 นิวตันเมตร

BYD Song Max EV จากตระกูลราชวงศ์ (Dynasty series) โชว์ตัวที่งาน Bangkok Motor Show 2024 ส่วนจะมีแผนจำหน่ายในไทยหรือไม่ต้องติดตาม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่