หลังเปิดตัวและรับจองกันไปที่งาน Bangkok Motor Show 2023 สำหรับ BYD Dolphin รถเก๋งเล็กพลังไฟฟ้าที่จะกลายมาเป็นรุ่นใหม่ที่คนไทยให้ความนิยม

และทาง Rêver Automotive ไม่รอช้าประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ BYD Dolphin ในวันที่ 6 กรกฏาคมกับรูปลักษณ์รถเล็กน่ารักสไตล์ Hatchbackหน้าตาดูดีมีสีสันขึ้นตั้งแต่ไฟหน้า LED พร้อมไฟ Daytime แบบ LED กับกระจังหน้าทรงทึบติดตราตัวอักษร BYD ที่จับประตูดีไซน์ยกก้าน กระจกมองข้างมทรงสปูนปรับด้วยระบบไฟฟ้าพร้อม Heated Mirror ไฟท้าย LED ที่ปัดน้ำฝนด้านหลัง ล้อและยางขนาด 16 นิ้ว ตัวรถสร้างขึ้นจากแพลตฟอร์ม BYD e-platform 3.0

ภายในที่กว้างสบายแบบ 5 ที่นั่ง ใมาพร้อม Bucket Seat ทรงสปอร์ต พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้าน มือจับเปิดประตูออกแบบคล้ายครีบของโลมา จอในส่วนของอุปกรณ์ Infotainment ใหญ่เต็มตาด้วยขนาด 12.8 นิ้ว พร้อมช่องเสียบ USB 4 จุด มาตรวัดดิจิทัล 5 นิ้ว เบาะนั่งคนขับปรับธรรมดาแบบ 6 ทิศทาง และคนนั่ง 4 ทิศทาง เบาะหลังสามารถพับได้ในอัตราส่วน 40:60 และกุญแจแบบ Keyless Entry และ Keyless Start

ขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวแบบ permanent magnet synchronous motor มีความจุแบตเตอรี่ 44.9 kWh แรงสุด 95 แรงม้า แรงบิด 180 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุด 410 กม./การชาร์จหนึ่งครั้ง (NEDC)  การชาร์จผ่านไฟ AC รองรับการชาร์จสูงสุด 6.6 kW 0-100% ภายใน 7.5 ชม. ส่วนการชาร์จผ่านไฟ DC รองรับการชาร์จสูงสุด 60 kW ในรูปแบบ Fast Charging ชาร์จจาก 30-80% ใช้เวลาเพียง 30 นาที พร้อมฟังก์ชัน V2L และ One Pedal

นอกจากเปิดราคาจำหน่ายแล้วในวันเดียวกันยังมีโรดโชว์ชมตัวจริงกลางห้างดังใจกลางกรุงที่ เซ็นทรัลลาดพร้าวในวันที่ 6-12 กรกฎาคมนี้ และท่านที่จองไปจะเริ่มส่งมอบรถได้ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคมเป็นต้นไป  ส่วนราคาจำหน่ายจะคาดการณ์ไว้ที่ 799,999 หรือต่ำกว่านั้นต้องติดตามในวันที่ 6 กรกฎาคม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: