ถ้าบ้านคุณอยุ่ห่างไกล ไฟฟ้าไปไม่ถึงเครื่องปั่นไฟดูจะเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิต มันทำให้ชีวิตคุณไม่อยู่ในความมืดยามค่ำคืน คุณมีไฟฟ้าใช้สำหรับทำกิจกรรมยามว่าง พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย 

เราหลายคนรู้จัก   Bugatti Chiron  ในฐานะรถยนต์ที่พรั่งพร้อมด้วยความเร็วแรงมาตั้งแต่กำเนิด แต่ในอีกด้านของเครื่องยนต์ที่มีกำลังแรงขนาดนี้มันมีความสามารถอื่นๆ ติดตัวมาด้วย โดยในระหว่างกระบวนการประกอบรถแรงคันนี้ ในห้วงเวลากสุดท้าย ทาง   Bugatti  จะต้องทดสอบรถในห้องทดสอบสมรรถนะที่มีอุปกรณ์ที่เรียกว่า   Dynamotmetre  ติดตั้งอยู่ 

แต่การหมุนเจ้าลูกกลิ้งดูข้อมูลอย่างเดียวดูจะธรรมดาไป และไม่เกิดประโยชน์ ทาง Bugatti  จึงตัดสินใจโยงสายไฟฟ้าแรงสูงดข้ามาในห้องทดสอบ แล้วต่อกับอุปกรณ์ทดสอบ ที่ซึ่ง   Bugatti Chiron จะวิ่งอยู่บนอุปกรณ์พร้อมแรงบิดสูงสุดของมันเป็นระยะเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง และมันสามารถผลิตไฟฟ้าได้ถึง 1,200 แอมป์ 

Bugatti-Chiron-41

โดยทางเว็บไซต์   Jalopnik  ได้นำค่ากระแสไฟฟ้าที่   Bugatti Chiron  มาคำนวนเป็นค่าหน่วยไฟฟ้า (กิโลวัตต์)  ซึ่งในฝรั่งเศสมีแรงดันไฟ้าเท่าประเทศไทย คือ 230 โวล์ต หากนำค่าที่ได้มาเข้าสูตร โดยคิดที่ ค่า   Power Factor  0.95   จะได้ผลลัพธ์เท่ากับ 262 กิโลวัตต์ จากการปั่นไฟของ   Bugatti Chiron   แต่ละคัน 

และบ้านในฝรั่งเศสใช้ไฟเฉลี่ยหลังละ 122 กิโลวัตต์ต่อสัปดาห์ หรือ อาจจะกล่าวได้ว่า  Bugatti  Chiron   สามารถผลิตไฟฟ้าให้บ้านหนึ่งหลังใช้ได้ 2 สัปดาหฺ์ ทุกๆ การวิ่ง 3 ชั่วโมงของมัน 

ทาง   Bugatti   เผยว่า ไฟฟ้าที่ได้จากการทดสอบ   Bugatti  Chiron  ทุกคันถูกส่วกลับไปยังเมืองที่พวกเขาตั้งโรงงานโมสไฮม์ แม้ว่ามันจะฟังดูประหลาดแต่เราว่าก็เป็นความคิดบรรเจิดที่ทำให้กำลังจากการขับเคลื่อนไม่เสียไปโดยเปล่าประโยชน์

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”236″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่