สาวกซูบี้ได้เฮ Subaru   ได้รับอนุมัติให้ลงทุนโรงงานผลิตรถยนต์ใหม่ มูลค่า 5 พันล้านบาท วางแผนผลิต   Subaru Forester  ขายปี 2019

หลังจากเป็นกระแสข่าวมายาวนานถึงการเตรียมเข้ามาตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศไทยของทาง   Subaru   ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวว่าทางซุบารุได้รับไฟเขียวให้เข้ามาลงทุนตามแผนดังกล่าวแล้ว โดยคณกรรมการส่งเสริมการลมทุน หรือ   BOI  ได้อนุมัติแผนการลงทุนดังกล่าง ของ   บริษัท ตันจง ซูบารุ ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด 
 
ตามการเปิดเผยของ นาย  หิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวว่า ที่ประชุมซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้มีมติอนุมัติโครงการส่งเสริมการลงทุน 3 โครงการ รวมถึง โครงการของทางซูบารุที่มีเงินลงทุน 5,000 ล้านบาท 
Subaru-Forester-Koa-krajom (5)
รถยนต์   Subaru Forester   รุ่นปัจจุบัน
 
โดยก่อนหน้านี้ทาง   Subaru  Cooperation   หรือ บริษัท   Fuji Heavy Industry   เดิมได้ประกาศการลงทุนร่วมกับบริษัทในเครือตันจงในการผลิตรถยนต์ในประเทศไทย โดยวางแผนในการผลิตรถยนต์นั่งอเนกประสงค์   Subaru Forester   รุ่นใหม่ ซึ่งจะย้ายกำลังการผลิตมาจากประเทศมาเลเซีย และปรับโรงงานที่มาเลเซียให้ผลิตเพียงรถยนต์   Subaru  XV ใหม่ ส่วน   Subaru Forrester  จะผลิตในไทย  ตามการเปิดเผยของ นาย เกลนตัน  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด 
นายเกลน ตัน ยังเปิดเผยต่อไปอีกว่า มีความเป็นไปได้ที่จะพิจารณานำรถเก๋ง   Subaru Impreza   ใหม่เข้ามาผลิตวางจำหน่ายในประเทศไทย โดยใช้โรงงานดังกล่าว แต่จะให้ความสำคัญกับ  Subaru Forester  ใหม่ก่อน
ทั้งนี้ ทาง Subaru   เปิดเผยว่า เมื่อเดินสายการผลิตแล้ว โรงงานแห่งใหม่ จะมีกำลังการผลิตปีละกว่า 10,000 คัน  สำหรับเม็ดเงินลงทุนโรงงานในไทย ทาง  ถือหุ้นทั้งสิ้น 74.9 %  และในส่วนที่เหลือถือหุ้นโดย บริษัท   Subaru  Cooperation 
 
ที่มา คณะกรรมการส่งเสริมการลง –  Boi 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่