เข้าขายไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับอเนกประสงค์น้องเล็กสุดในตระกูลลุยจากค่ายตราใบพัดสีฟ้าอย่าง BMW X1 ที่ครั้งนี้มาในร่างใหม่เจนที่ 3

ในรหัส U11 บอดี้รถใหญ่ขึ้นด้วยความยาว 4,500 มม. ความกว้าง 1,845 มม. ความสูง 1,642 มม. ฐานล้อ 2,692 มม. น้ำหนักรถ 1,575 กก. ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็น กระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่เกือบเป็นทรงสี่เหลี่ยมโดดเด่นองค์ประกอบการออกแบบที่แตกต่างช่วยเน้นย้ำความปราดเปรียว

เสริมให้ตัวรถสะดุดตายิ่งขึ้นด้วยระบบไฟหน้า Adaptive LED ปรับการทำงานไฟสูงอัตโนมัติ มีราวหลังคาแบบ Aluminium Satinated กับไฟท้าย LED โดยรุ่นที่ขายไทยเป็นรุ่นเริ่มต้นจึงได้ล้ออัลลอย 17 นิ้วลาย Star Spoke

ภายในนั่งสบาย 5 ทีนั่ง กว้างขวางหรูหราด้วยวัสดุพรีเมียมตกแต่งภายในด้วยวัสดุสีดำเงา คอนโซลหรูหรา และชุดไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสาร มอบบรรยากาศที่ประณีตหรูหรา ตอกย้ำถึงคุณลักษณะระดับพรีเมียมที่ฝังลึกอยู่ในตัวรถ

เบาะนั่งตอนหน้าพร้อมระบบทำความร้อนดีไซน์สปอร์ต เบาะนั่งตอนหน้าปรับไฟฟ้าพร้อมระบบจำตำแหน่งเฉพาะฝั่งคนขับ เบาะหลังพับได้แบบ 40:20:40 ที่มีพื้นที่ด้านท้ายมากถึง 540-1,600 ลิตร บุด้วยหนังเบาะที่นั่งแบบ Sensatec Perforated สีน้ำตาลเข้ม Mocha และกระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ

มาพร้อมกับหลากหลายระบบความบันเทิงทันสมัย ด้วย BMW ConnectedDrive ลำโพงรอบคันแบบสเตอริโอ ชุดคอนโซลหน้าแบบ Hyperscreen จอแสดงผลแบบโค้งความชัดสูง BMW Curved Display ที่รวมทั้งจอมาตรวัดดิจิตอล 10.25 นิ้ว และจอสัมผัส 10.7 นิ้ว มาอยู่ในตำแหน่งเดียวกันแบบลอยตัวมารวมกัน เกียร์อัตโนมัติดีไซน์ใหม่แบบปุ่มบิดแทนคันเกียร์

รุ่นที่ขายไทยเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าขุมพลังก็ให้มาแบบพอเพียงด้วยเบนซินเทอร์โบ 3 สูบ BMW TwinPower Turbo รหัส B38 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 156 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 230 นิวตันเมตร เร่งความเร็วจากหยุดนิ่งถึง 100 กม./ชม. ได้ภายใน 9 วินาที พุ่งทะยานสู่ความเร็วสูงสุดที่ 215 กม./ชม. โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีดแบบ Steptronic

มาพร้อมระบบช่วยขับขี่ ช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ พร้อมด้วยถุงลมนิรภัยสําหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้างและถุงลมนิรภัยศีรษะ ระบบ Teleservices และปุ่มโทรออกฉุกเฉิน ยิ่งไปกว่านั้น ควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ ป้องกันล้อล็อกขณะเบรก ช่วยเสริมแรงเบรกอัตโนมัติ

และเซนเซอร์ควบคุมระบบความปลอดภัยเมื่อเกิดการชน ยังถูกติดตั้งมาเพื่อช่วยให้สามารถควบคุมการขับขี่ได้ดีขึ้นและช่วยตรวจจับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการขับขี่

BMW X1 รุ่น sDrive18i มีให้เลือกใน 3 สีตัวถัง ได้แก่ สีขาว Alpine White Solid, สีดำ Black Sapphire Metallic และสีเงิน Space Silver Metallic มีราคาจำหน่ายรวมโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard อยู่ที่ 2,249,000 บาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่