อะไรนะ!!!  มีแค่ 2 คันในไทย งานนี้เศรษฐีเงินหนาหัวใจซิ่ง คงต้องใช้วิทยายุทธหลายร้อยเล่ม ในการช่วงชิงยอดยนตกรรมที่ เร็วและแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ BMW นั่นคือ BMW M4 GTS

dsc_0672

BMW M4 GTS เป็นรุ่นพิเศษต่อยอดความเป็นที่สุดด้านสมรรถนะ ไปอีกขั้น ด้วยเทคโนโลยีและรูปลักษณ์ภายนอกที่ส่งตรงจากสนามแข่ง พร้อมตอบสนองทุกโจทย์การขับขี่ นอกจากจะเป็นรถยนต์ที่เร็วและแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมาแล้วในค่ายนี้ ที่ผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 700 คันทั่วโลก เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี ของฺ BMW M3 ที่ได้เริ่มผลิตเป็นครั้งแรกในปี 1986

ร้อนแรงเผ็ดจ้านด้วยขุมพลังเทอร์โบ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร เสริมสมรรถนะอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีระบบหัวฉีดน้ำ (water injection) ที่เปิดตัวออกสู่ตลาดเป็นครั้งแรกพร้อม เทคโนโลยีหัวฉีดน้ำนี้ช่วยให้ มีพละกำลังสูงสุดถึง 500 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 3.8 วินาที และมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 305 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยที่ยังมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงในระดับเดียวกับรุ่น  M4 Coupe รุ่นมาตรฐาน

dsc_0643

ตอบสนองฉับไวด้วยตัวถังน้ำหนักเบาที่มีอัตราน้ำหนักต่อกำลังขับที่ 3.0 กิโลกรัมต่อแรงม้า โดยในส่วนกระโปรงหน้า-หลัง หลังคา สปลิตเตอร์หน้า และสปอยเลอร์ เลือกใช้วัสดุล้ำยุคอย่าง CFRP (carbon-fibre-reinforced plastic) ที่ทั้งแข็งแรงและมีน้ำหนักเบา เข้ากันกับงานออกแบบภายในที่เน้นการใช้วัสดุน้ำหนักเบาเพื่อความหรูในสไตล์สปอร์ตพันธุ์แท้ ส่วนระบบเกียร์ M DCT (M Double Clutch Transmission) 7 สปีด ทำงานผสานกับเครื่องยนต์อย่างลงตัวเพื่อส่งพละกำลังลงสู่ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาสีส้ม Acid Orange รุ่น 666 M Styling เสริมความมั่นใจบนทุกเส้นทางด้วยระบบช่วงล่างแบบ M coilover และเบรกคาร์บอนเซรามิก

มาพร้อมกับการวิวัฒนาการเทคโนโลยีไฟท้ายแบบ OLED (BMW Organic Light) สำหรับการผลิตซีรี่ส์รถยนต์เป็นครั้งแรกในโลก โดยระบบไฟแบบ OLED นี้ ให้แสงสว่างบนพื้นผิวแบบกระจายตัวทั่วๆกัน แทนที่จะเป็นแบบจุดเฉพาะเช่นไฟ LED ทั่วไป ผ่านวัสดุเซมิคอนดัคทีฟบางเฉียบ สร้างแสงไฟท้ายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

BMW M4 GTS จำหน่ายในไทย ราคา 13,999,000 บาท แต่ขอย้ำอีกครั้ง มีเพียง 2 คันในไทยเท่านั้น  อยากจับจองไปชมกันได้ที่ Motor Expo 2016 ต้นธันวาคมนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่