ยุค 90 เป็นยุคที่มอบความหอมหวานในการขับขี่ให้หลายคนนึกถึงยุคแห่งการปราศจากกฎระเบียบอันเข้มงวดไอเสียกลายเป็นวันวานของยุคทางของเครื่องสันดาปหนึ่งในรถที่สร้างตำนานของ BMW ในช่วงเวลาดังกล่าวก็หนีไม่พ้น BMW M3 จนกลายเป็นรถตำนานที่ทำให้คนรู้จักจากรุ่นสู่รุ่นมาถึงยุคนี้

BMW M3 ในวันนี้ พสหมันไม่มีแล้วหลังจากทาง BMW มูฟออนไปสู่รหัส M4 สำหรับรุ่นคูเป้ และ M2 สำหรับคูเป้ตัวเล็กกว่า รถซีดาน 4 ประตูแรงๆ ที่เคยทำในอดีต ไม่มีให้สาวกคบหา ตลาดนี้กลายเป็นช่องว่าง และนั่นทำให้ค่ายตราพัดฟ้า นึกถึงวันวานในอดีต อย่างที่เคยเป็น

BMW M340i XDrive สีดำ

24 ตุลาคม 2019 BMW สร้างหน้าประวัติศาสตร์ ด้วยการทำรถ ซีรี่ย์ 3 รุ่นใหม่ ออกมาจากโรงงานที่มิวนิค นี่คือการกลับมาครั้งแรกของรหัส M3 ที่หายไปยาวนานภายใต้ชื่อ M340i ด้วยความตั้งใจในการกลับสู่รากเหง้า ของรถที่ได้รับความนิยมในอดีต รถซีดานพันธุ์แรง ครบเครื่องในการใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน และ สามารถซิ่งได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะบนถนน หรือประลองความเร็ว บนสนามก็ตามที ก่อนที่รถรุ่นนี้จะเปิดตัวในไทย และต้นปีที่แล้ว ทาง BMW ประกาศ การประกอบรถคันนี้ในประเทศไทย ทำให้ราคารถคันนี้มีราคาเพียง 3.99 ล้านบาท เท่านั้น สำหรับค่าตัว นั่นไม่แพงเลย สำหรับรถแรงเร้าใจครบเครื่อง ต่ก BMW

ที่จริง BMW M340i Xdrive คันนี้ ต่างจากรถ M แท้ๆ อย่างรหัสเลขตัวเดียวสักหน่อย ตัวมันเนื้องแท้ ก็คือ BMW Series 3 เจ้าซีดานเรื่องชื่อ ที่งวดนี้จะถูกปรับให้รถกูมีความสปอร์ตตอบโจทย์ เพิ่มความน่าสนใจน่าใช้งานกว่าเดิม

ภายนอกทาง BMW จัดการเพิ่มความสปอร์ตด้วย BMW Laser Light , กระจังหน้าดีไซน์ใหม่เฉพาะรุ่น ตัวรถมาพร้อมชุดแต่งรอบคัน MAerodynamic ทั้งคัน รวมถึง สปอร์ยเลอร์ท้ายทรง M ทรงตูดเป็ด ที่ติดตั้งบนฝากระโปรงท้าย เปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า

BMW M340i XDrive สีดำ

ล้ออัลลอย ขนาด 19 นิ้ว จาก M เพิ่มความหล่อลงตัว มาตั้งแต่เกิด

เพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น ด้วยล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้ว ล้อหน้ากว้าง 8 นิ้ว มาพร้อมยาวขนาด 225/40/R19 ล้อหลังกว้าง 8.5 มาพร้อมยาง 255/35/R19 ให้ความเต็มซุ้มมากขึ้น คาร์ลิปเปอร์เบรก M ถูกแต่งเติมเข้ามาที่ล้อหน้าพร้อมสีน้ำเงิน ที่เป็นเอกลักษณ์ ท้ายรถได้ท่อทรงคางหมู ที่มีความโดดเด่น

รายละเอียดการตบแต่งที่สำคัญ อีกอย่าง ก็คงเป็น การให้สีพิเศษ ที่เรียกว่าสี Cerium Grey ในหลายชิ้นส่วนอาทิ กระจกมองข้าง ,ช่องดักอากาศ , กรอบกระจังหน้า

ภายในห้องโดยสาร BMW M340i XDrive มาพร้อมภายในที่มีความสปอร์ตเต็มพิกัด ก้าวขึ้นมาในรถอย่างแรก ห้องโดยสารเปี่ยมด้วยความทันสมัย BMW Live Cockpit Professional ถูกติดตั้งเข้ามา จอกลาง เป็น BMW Conected Drive ขนาด 8.8 นิ้ว ที่สำคัญ มันสามารถบอกสภาพการขจราจรแบบเรียลไทม์ได้ด้วยในการแสดงการนำทางเพื่อช่วยให้คุณเลี่ยงทางที่การจราจรติดขัด

BMW M340i XDrive สีดำ

เรื่องซุ่มเสียง ขับกล่อมมาจาก ลำโพง Harman Kardon ช่วยเพิ่มความกระหึ่มในห้องโดยสาร ให้ความกระชุมกระชวย

ตรงหน้าคนขับ ติดตั้งพวงมาลัย 3 ก้าน มาพร้อมการควบคุมต่างๆที่พวงมาลัย ตามสไตล์รถสมัยใหม่ ให้ความสะดวกในการใช้งาน

เบาะนั่งออกแบบมาเป็นทรงสปอร์ต มีปีกขนาดใหญ่ ด้านคนขับปรับไฟฟ้า พร้อมบันทึกท่านั่งได้ ตัวเบาะนั่งทั้งคัน หุ้มด้วยหนังแท้ Vernasa ตรงกลาง ใช้หนัง อัลคันทาร่า เพิ่มการยึดเกากับเสื้อผ้าในยามขับขี่ ตบแต่งเดินด้ายสีน้ำเงิน ช่วยเพิ่มความน่าใช้งานมากขึ้น บนหัวได้หลังคาซันรูฟ

BMW M340i XDrive สีดำ
BMW M340i XDrive สีดำ

ที่นั่งด้านหลัง เน้นการใช้งานด้านการนั่ง พื้นที่โดยสารอาจจะไม่เหลือมาก เพียงพอต่อการนั่งโดยสาร ท่านั่งยามโดยสารทางไกล ก็สบายพอตัว รวมถึงยังมีระบบปรับอากาศ แยก 3 โซน สำหรับผู้โดยสารอีกโซน แยกอุณหภูมิและแรงลมจากด้านหน้า

ท้ายสุดตัวเบาะยังสามารถปรับพับได้ เผื่อใคร อยากจะใช้ในการขนสัมภาระบ้างเป็นบางเวลา ก็ย่อมพอ จะทำได้ มันยังให้ความสบาย ด้วยฝาท้ายเปิด-ปิด ด้วยไฟฟ้า

BMW M340i XDrive สีดำ

การวิศวกรรม

อย่างที่กล่าวว่า พื้นฐานของรถคันนี้ คือการเป็นรถยนต์ซีรี่ย์ส 3 ที่ถูกปรับขึ้นมาเป็นพิเศษ ในเรื่องโครงสร้าง มันจึงคือ โครงสร้างเดียวกับ BMW Series 3 ที่เรารู้จักกันดี

เดิมที ค่ายตราพัดฟ้า วางรถรุ่นนี้ให้มีเพียงเครื่องยนต์ดีเซล และอีกรุ่นเป็นไฮบริดเสียบปลั้ก ในรหัส 330e เท่านั้น การมาของรุ่น M340i เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ ค่ายตราพัดฟ้า นำเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงกลับมาติดตั้งอีกคร้ง หลังจากถอด มันออกไป เนื่องจากไม่ตอบโจทย์ เรื่องการปล่อยไอเสีย

BMW M340i XDrive สีดำ

เครื่องยนต์ตัวนี้เป็นตัวเดียวกับที่อยู่ใน Toyota Supra และ BMW Z4 40i

เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงรุ่นนี้ มีรหัสว่า B58B30O1 มีขนาดปริมาตรจริง 2,998 ซีซี มาพร้อม เทคโนโลยี BMW Twin Power ติดตั้งเทอร์โบชาร์จ ช่องคู่ พร้อมระบบหัวฉีดแบบ Direct Injection ความแม่นยำสูง เพิ่มแรงดันหัวฉีดจาก 200 เป็น 350 บาร์ พร้อมระบบเวสเกท คุณแรงดันเทอร์โบด้วยไฟฟ้า รวมถึงท่อไอเสีย M sport Exhaust ที่สามารถปรับซุ้มเสียงได้ ตัวเครื่องยนต์ มีกำลังอัด 10.2:1

ให้กำลังขับ ตามรายละเอียดทางเทคนิค 387 PS สูงสุดที่ 5,800 -6,500 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 1,800 -5,000 รอบต่อนาที

ตอบสนองการขับขี่ผ่านชุดเกียร์ อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic มีอัตราทดดังนี้


อัตราทด
เกียร์ 15.250
เกียร์ 23.360
เกียร์ 32.172
เกียร์ 41.720
เกียร์ 51.316
เกียร์ 61.000
เกียร์ 70.822
เกียร์ 80.640
อัตราทดเฟืองท้าย2.813

จะว่าไป เครื่องยนต์และเกียร์ชุดนี้ หลายคนอาจจะบอกว่า มันคุ้น นั่นไม่แปลกครับ เพราะว่า มันคือ เครื่องยนต์และชุดเกียร์เดียวกับ Toyota Supra และ BMW Z4 M40 i นั่นเอง

การมาอยู่ในเรือนร่างของ ซีดาน แมเจะไม่ใช่รถสปอร์ต ก็ยังตอบสนองได้เราใจ BMW เคลม อัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน 4.4 วินาที และความเร็วสูงสุด 250 ก.ม./ช.ม.

ทางด้านระบบช่วงล่าง Double-joint spring-strut axle in lightweight aluminium-steel construction with
M specific ด้านหลัง ใช้ช่วงล่างแบบ Five Link in lightweight aluminium-steel construction with M specific

เพื่อการขับขี่ที่ดีขึ้น และตอบสนองความเป็นสปอร์ต BMW ตัดสินใจ เพิ่มความสามารถในการขับขี่ด้วย ช่วงล่าง Adaptive M Suspension สามารถปรับด้วยการสั่งปรับไฟฟ้า โดยจะปรับเปลี่ยนไปตามแต่ละโหมดการขับขี่

BMW M340i XDrive สีดำ

ไม่เพียงเท่านี้ รถคันนี้ ยังติดตั้งระบบ M Sport Diferrential ช่วยเพิ่มความมั่นในการขับขี่และการเข้าโค้ง ระบบสามารถสั่งให้ล็อคอัพ เพื่อกระจายแรงขับให้มีความแตกต่างกันตามที่ระบบเห็นว่าสมควร

อย่างที่คุณเห็นรถคันนี้ มีรหัส ว่า BMW M340i XDrive นั่นหมายความว่า มันยังพกระบบขับเคลื่อนสี่ล้อมาตอบสนองในการขับขี่ด้วย ระบบจะทำงานร่วมกับ ระบบควบคุมการทรงตัว หรือ Dynamic Stability Control ช่วยให้ระบบช่วยคุณให้ขับได้อย่างโปร ตอบสนองการขับขี่ได้ในทุกสถานการณ์

นอกจากนี้ ระบบยังสามารถปรับค่าการกระจายกำลังไปยังทางด้านหลังมากขึ้น เพื่อความแม่นยำในการเข้าโค้ง ความคล่องตัว โดยเฉพาะในโหมด Sport และ Sport + ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่มากขึ้น

ท้ายสุด ระบบเบรก ด้านหน้า เป็นชุด เบรกแบบ 4 พอท พร้อมจานเบรกระบายความร้อน ด้านหลั ง เป้นเบรกปกติ อาจดูขาดๆ เกินๆ บ้างในบางมุมมอง

การทดลองขับ

ซีดานแรงๆ ในปัจจุบัน เห็นได้น้อยมาก เนื่องจากความนิยมน้อยลง และ ค่ายรถยนต์ต้องทำตามเรื่องกฏไอเสีย ที่เข้มงวด โดยเฉพาะค่ายยุโรปทั้งหลาย สำหรับ BMW M340i XDrive นับเป็นรถที่เกิดมาเพื่อความท้าทาย อย่างมาก ในตลาดปัจจุบัน

การใช้งานเมือง

เราขอเริ่มกันที่ การใช้งานในเมืองก่อน จริงอยู่ที่คงจะไม่มีใครเอารถแบบนี้ขับในเมืองหรอก แต่ในมุมการเป้นรถคันเดียวใช้งานได้รอบด้าน วันทำงาน คุณอาจขับรถคันนี้เข้าเมืองไปสักนักงาน ถ้าต้องฝ่าการจราจรติดขัด BMW M340i XDrive ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ก็พอจะตอบสนองในการขับขี่ได้

เครื่อง 6 สูบ มาพร้อม ระบบหยุดการทำงานเครืองยนต์ชั่วคราว ตอบสนองค่อนข้างไว พอหยุดไฟแดงปุ๊ปเครื่องหยุดแทบจะในทันที ช่วยประหยัดน้ำมันได้ค่อนข้างมาก พอสมควร ตอนจะออกตัว กดคันเร่งเครื่องติดออกตัวได้ทันใจ ไม่เสียจังหวะ อาจจะด้วยสูบเยอะ เลยทำงานตอบสนองได้ไว ไม่เคยมีเลยที่เสียจังหวะ เวลาต้องอกตัวเร็วๆ

BMW M340i XDrive สีดำ

BMW M340i XDrive สีดำBMW M340i XDrive สีดำรถคันนี้เป็นรถที่งามสง่า และแตกต่าง จากซีรี่ย์ 3 โดยทั่วไป

เครื่องยนต์กำลังเยอะกับในเมือง คุณจะได้ใช้ ตอนบี้คันเร่งเบียดไฟเหลือง มันไปทันใตจผ่านได้สบายมาก ในระยะ 200-300 เมตร จากไฟแดง ถ้าเฟผิญโชคร้ายต้องติดไฟแดง เบรกหน้า 4 พอท ก็พร้อมช่วยปรามกำลังขับที่มาอย่างเหลือเฟือ ได้อยู่หมัด

ส่วนระบบกันสะเทือน ขับในเมืองผมเลือกโหมด Comfort ช่วงล่างรถออกมาในทางเฟิร์มนุ่ม สบายในการใช้งาน ไม่กระเด้งกระดอนแบบรถเฉียด 400 ม้าคันอื่น คุณจะขับไปรับแฟนสาว พ่อตา แม่ยายก็ได้ เป็นรถที่ค่อนข้างครบเครื่องครอบคลุม

แล้วความประหยัด หลายคนคงอยากทราบ ผมขับในเมืองสั้นๆ ไม่นานมาก ระยะทางขับ 62.6กิโลเมตร เติมน้ำมัน 8.03 ลิตร ดีดอัตรประหยัดได้ 7.79 ก.ม./ลิตร กินไหมกินแหละ แต่ กินเป้นปกติ ของเครื่องยนต์ 6 สูบในเมือง

ออกเดินทาง

มาที่การเดินทางไกล นี่คือสวรรค์ ของเครื่องยนต์ 6 สูบ ที่ออกมาตอบสนองลูกค้า ที่มองหารถสักคันขับใช้ความเร็วเดินทางเป็นประจำนั่นเอง

เมื่อเครื่อง 6 สูบออกมาขับทางไกล มันแสดงให้เห็นว่า 6 สูบมีประโยชน์อย่างไร อย่างแรก, มันใช้รอบเครื่องยนต์ค่อนข้างต่ำมาก

  • ที่ความเร็ว 110 ก.ม./ช.ม. ใช้รอบเครื่องยนต์ 1,500 รอบต่อนาที
  • ที่ความเร็ว 120 ก.ม./ช.ม. ใช้รอบเครื่องยนต์ 1,700 รอบต่อนาที

เมื่อคุรใช้อัตราทดเกียร์ต่ำสุด (เกียร์8) รอบเครื่องยนต์ต่ำมีดีในเรื่องเสียรบกวนค่อนข้างน้อย และบุคคลิกเครื่องยนต์ 6 สูบที่มีความนุ่มนวลเป็นทุกเดิม ทำให้ร่างไม่ช้ำเวลาขับเดินทางไกล

พอต้องการอัตราเร่ง บดทเาไปไม่ต้องมาก กำลังขับก็ตอบสนองทันอกทันใจ เร่งแวงได้รวดร็วไม่มีปัญหา ขอบคุณแรงบิดสูงสุดที่มาในรอบต่ำ มาก เป็นช่วงที่คุณได้งาน และเกียร์ 8 สปีด ก้มีอัตราทด Over Drive 2 จังหวะ ทำให้ไม่ต้องย่ำเยอะ ก็ได้การตอบสนองไปตามต้องการ

BMW M340i XDrive สีดำ

ทางด้ายระบบกันสะเทือน ขับทางไกล ในโหมด Comfort ช่วงล่างเฟิร์มนุ่ม ช่วยเพิ่มความสุทรีย์ในการขับขี่ ที่จริงโช๊คอัพดูจะตอบสนอง เพียงแค่มันไม่แข้งตึงตังมากนัก

ยิ่งกว่านั้นสัมผัส ทางด้านความสบายในการโดยสารยังต้องขอบคุณระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ X Drive มันช่วยให้รถค่อนข้างจะโคลงตัวน้อย เห้นชัดเวลาใช้ความเร้วเปลี่ยนเลนไปมา ไปจนถึงในยามเข้าโค้งด้วยความเร็ว รถดูเป็นธรรมชาติ นิ่งไม่แข็งขืน ด้วยการใช้ระบบควบคุมการทรงตัว เข้ามาร่วมด้วย ทำให้ระบบสามารถตอบสนองได้ดี

BMW M340i XDrive สีดำ

กลายเป็นหนึ่งในรถที่นั่งสบาย แม้กับในยามที่คุณใช้ความเร็วในการขับขี่ก็ตามเถอะ คนนั่งไม่มีบ่นแถม บางครั้งยังพล้อยหลับไป แม้ว่าคุณจะบู้กับเส้นทางหฤโหดอยู่ก็ตามที

ท้ายสุด เรื่องอัตราประหยัด ผมขับมา 126.4 ก.ม. เติมน้ำมันคืนถังไป 10.22 ก.ม./ลิตร คิดเป็นอัตราประหยัด 12.36 ก.ม./ลิตร ไม่ได้กินกว่าเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร สักเท่าไร แถมพละกำลังคุณยังเหลือล้น

ว่ากันด้วยสมรรถนะ

มีรถ 400 ม้า เรื่องสำคัญ ย่อมเป็นสมรรถนะในการขับขี่ เจ้า BMW M340i XDrive เป็นรถที่มีความเป็นพ่อบ้าน และแรงสุดๆ ด้วยในตัว

จากการทดสอบอัตราเร่ง จับด้วยเครื่องมือพิเศษ เราได้ผลดังนี้


ครั้งที่ 1ครั้งที่ 2ครั้งที่ 3เฉลี่ย
0-100 ก.ม./ช.ม.5.225.315.225.25
80-120 ก.ม./ช.ม.3.052.983.003.01
0-160 ก.ม./ช.ม.10.6210.7110.6210.65

จากข้อมูลอัตราเร่ง จะเห็นว่ารถคันนี้ มีการตอบสนองในการขับขี่ค่อนข้างเร็วมากเป็นพิเศษ ที่จริงเมื่อไม่นานมานี้ผมมีโอกาส ขับรถยนต์ไฟฟ้าที่มีกำลังเทียบเท่ากัน และมีแรงบิดมากกว่า วัดผลด้วยวิธีเดียวกัน

ปรากฏว่าเจ้า ค่ายตราพัดฟ้ากลับทำอัตราเร่งดีกว่า โดยเฉพาะ 80-120 และ 0-160 ก.ม./ช.ม. นับว่าเป็นรถคันหนึ่งที่มีสมรรถนะในการขับขี่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

BMW M340i XDrive สีดำBMW M340i XDrive สีดำ

ในส่วนของความเร็วสูงสุด รถคันนี้อยู่ที่ 254 ก.ม./ช.ม. บนหน้าปัด แต่จริงๆ เป็นการล็อกความเร็วที่ 250 ก.ม./ช.ม. ตามบทบัญญัติของรถส่วนใหญ่จากทางยุโรป

ที่แน่ๆ เมื่อจะเล่นแรงทางด้านสมรรถนะ เมื่อปรับโหมดไปยัง Sport และ Sport + การตอบสนองของรถจะเปลี่ยนไปได้อาการคล้ายขับหลังมาก จากที่ผมศึกษาข้อมูล จากทาง BMW ชี้ว่า ระบบ X Drive ในรถคันนี้จะปรับให้ขับหลังมากขึ้นใน 2 โหมดดังกล่าว เพื่อให้ เข้าโค้งแม่นยำ ตอบสนองดีขึ้น มีความคล่องตัวมากขึ้น

ไม่เพียงแค่นี้ ทั้ง 2 โหมด ยังปรับแฟลบในห้องโดยสารให้เสียงไพเราะเสนาะหู จากรถบ้านกลายเป็นรถซิ่งในยามจำเป็น

ช่วงล่างก็ถูกประบเพื่อให้กับจรอตการขับซิ่งมากขึ้น บุคคลิกช่วงล่างจะแข็งแน่นขึ้น เปลี่ยนไปตามแต่ละโหมด ซ฿่งส่วนตัว ถ้าขับบนถนน Sport ก็เหลือเฟือ Sport + ส่วนตัวว่าเหมาะในสนาม หรือเส้นทางที่เรียบจริงๆ แต่เหมาะมากกับการทำความเร็วสูงๆ 180+++ ตลอดเวลา ควรปรับโหมดนี้

BMW M340i XDrive สีดำBMW M340i XDrive สีดำ

อีกอย่างที่ผมจะลืมพูดถึงไม่ได้ เลย คือ เฟืองท้าย M Sport Differential เจ้านี้ทาง BMW ต้องการให้คุณสามารถขับจัดเต็มเวลาออกโค้ง สามารหวดคันเร่งได้เลย ซึ่งใช่แล้ว รถคันนี้ สามารถ ออกโค้งวาดลีลาแบบดริฟได้ ถ้าคุณมีเวลาฝึกปรือกับมัน ก็สามาถรเอาภาพงามๆ ไปอวดเพื่อนๆได้

แต่มีเหตุการณ์ที่เผอิญ เจอคือการขับรถคันนี้ในสายฝน ผลปรากฏว่าระบบแม้จะเซทมาดีเท่าไร ก็ยังอาจทำให้คุณรู้สึกถึงการลื่นไถลได้ แม้มันจะเป็นรถขับเคลื่อนสี่ล้อก็ตาม ส่วนสำคัญมาจากแรงบิดสูงสุด ที่มาต่อเนื่องยาวๆ สมควรต้องระวังมาก เวลาขับท่ากลางสายฝน โดยเฉพาะ ถ้าเผลอเปิดโหมดสปอร์ต ให้ตระหนักว่า เหมือนคุณกำลังขับรถขับหลัง และมีโอกาส ที่จะเกิดท้ายปัดได้ ยังต้องมีการแก้อาการ อย่าเผลอเรอ

BMW M340i XDrive ดีเอ็นเอ 90 ที่มีดีกว่าที่คิด

อย่างที่ผม กล่วไป รถคันนี้เกิดขึ้นภายใต้ความคิดการกลับสู่รากเหง้าของ BMW M รถบ้าน ที่สมรรถนะในการขับขี่มากกว่า เร้าใจกว่า ใช้งานได้ทุกวัน ถ้าต้องการ นี่คือส่วนผสม ที่รถ M ใหม่ เปลี่ยนไป มันอาจแรงขึ้นสปอร์ตขึ้น เร้าใจขึ้น แต่ถ้าคิดว่าจะเอามันออกมาขับทุกวัน ก็ตะขิดตะขวงใจ

จากที่ใช้ชีวิตกับรถรุ่นนี้ หลายวัน ผมเข้าใจแล้วว่ามันเกิดมาทำ รถรุ่นนี้เกิดมาตอบโจทย์ คนมองหาสมรรถนะในราคาไม่แรง ใช้มันอาจไม่ใช่ M แท้ แต่ก็ไม่ใช่ว่ามันเป็นรถที่มาพร้อมแค่ชุดแต่ง M มันมีดีเอ็นเอความสปอร์ตที่ใส่เข้ามาเพิ่มความสนุก

ตั้งแต่ เครื่องยนต์ช่วงล่าง เกียร์ , เฟืองท้าย ท่อไอเสีย จะเรียกว่า มันเป็นรถ M ราคาประหยัด ก็พอจะออกได้เต็มปาก กับราคา 3.99 ล้านบาท สำหรับรุ่นประกอบในไทยไม่ใช่ราคาที่แพงเลย ในความคิดเห็นของผม

เพราะมัน ถูกว่า Toyota Supra และ BMW Z4 40i 1 ล้านบาท โดยประมาณ แต่คุณยังได้รถที่มีสมรรถนะในการขับขี่ที่เท่ากัน แถมยังสามารถใช้งานได้จริงในทุกวันด้วย นับว่าครบเครื่องคุ้มค่า

ราคาของมัน เพียงแค่ครึ่งหนึ่งของ M4 Coupe Competition ยังได้อรรถรสการขับขี่ สนุกสนาน และได้เครื่องยนต์ 6 สูบที่แตกต่าง

เพียงแต่ขอให้มั่นใจว่า คุณมองหารถที่มีสมรรถนะในกาขับขี่ กับ สิ่งทีไ่ด้ในภาพรวมด้วยราคาที่ตั้งมาใหม่ มันคุ้มค่าพอสมควร โดยเฉพาะ ถ้าคุณเป็นคนรุ่นเก่า มองหารถที่เปี่ยมด้วยการขับขี่ นี่คือการย้อนเอารากของ M มาสู่ยุคใหม่ รถที่คุณสนุกได้ทุกวัน ทุกเมื่อ ที่ต้องการ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่