BMW i7 ซีดานไฟฟ้า รุ่นเรือธงระดับสั่งการ เผยโฉมและเปิด ราคา สำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วในวันนี้ ด้วย ราคา 7,599,000 บาท

BMW i7 ราคา 7,599,000 บาท มาพร้อมกับคำนิยามความเป็น รถซีดานไฟฟ้า 100% ระดับ Hi-End คันแรกของโลก โดยมันถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของ BMW Series 7 เจเนอเรชันล่าสุด รหัส “G70” ที่มาพร้อมกับตัวถังดูบึกบึน ใหญ่โตยิ่งขึ้น ภายใต้งานดีไซน์แบบใหม่ ที่ทางค่ายเริ่มปรับใช้กับรถของตนเองเป็นครั้งแรกบนตัวรถรุ่นนี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ การแบ่งชั้นไฟ DRL ไว้ทางด้านบน แล้วตีกรอบไฟหลักแบบ LED แยกออกมาเป็นโคมทางด้านล่าง และในส่วนไฟท้าย, กรอบกระจกห้องโดยสาร, ไปจนถึงชุดล้อ ทุกอย่างล้วนถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด

แต่สิ่งที่ถือเป็นไฮไลท์ หรือจุดขายสำคัญที่แท้จริงคือระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive ของมัน ที่มาพร้อมกับขุมกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว โดยตัวที่ใช้ขับเคลื่อนชุดล้อคู่หน้า จะให้กำลังสูงสุด 258 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 365 นิวตันเมตร และตัวที่ใช้ขับเคลื่อนชุดล้อคู่หลัง ก็ให้กำลังสูงสุด 313 แรงม้า PS กับแรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร

ซึ่งเมื่อพวกมันทำงานพร้อมกัน ก็จะให้กำลังสูงสุดรวมกันได้ 544 แรงม้า PS กับแรงบิดสูงสุดอีก 745 นิวตันเมตร และสามารถเรียกอัตราเร่งของรถจาก 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 4.5 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุด ก็จะถูกล็อกเอาไว้ที่ 240 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งอาจจะไม่ได้สูงมากนักเมื่อเทียบกับแรงม้า แต่ก็ถือว่าเร็วเกินพอแล้ว สำหรับการรับส่งผู้บริหารระดับสูง

เช่นเดียวกัน นอกจากความรักษ์โลก แต่ยังต้องมีความแรงเอาไว้เดินทางอย่างรวดเร็ว การอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ที่อยู่ภายในห้องโดยสสารก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเจ้า BMW i7 มาพร้อมกับระบบจัดการข้อมูลและความบันเทิงต่างๆของตัวรถ BMW iDrive กับ BMW Operating System 8 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการสำคัญ ที่ทำให้ผู้ขับสามารถสั่งการระบบควบคุมตัวรถต่างๆได้อย่างละเอียดและหลากหลายยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกันในฝั่งผู้โดยสารตอนหลัง ก็ยังได้รับความบันเทิงขั้นสูงสุดด้วยชุดจอ BMW Theatre Screen ขนาดใหญ่ถึง 31.3 นิ้ว ที่มีอัตราส่วนการแสดงภาพกว้างถึง 32 : 9 และให้ความคมชัดได้มากถึง 8K โดยที่ตัวจอยังมาพร้อมกับระบบเครือข่าย 5G ภายในตัว จึงทำให้ผู้โดยสารสามารถดู Youtube หรือวิดีโอสตรีมมิ่งได้อย่างไม่ขาดตอนในรถได้สบายๆ

โดย BMW i7 จะถูกวางจำหน่ายในประเทศไทยทั้งหมด 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่

  • BMW i7 xDrive60 M Sport (First Edition) ราคาจำหน่าย : 7,599,000 บาท
  • BMW i7 xDrive60 M Sport ราคาจำหน่าย : 7,849,000 บาท
  • BMW i7 xDrive60 M Sport Gran Lusso ราคาจำหน่าย : 8,599,000 บาท

ซึ่งราคาที่ประกาศนี้ เป็นราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม พร้อมแพ็คเกจบำรุงรักษา BSI Standard นาน 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และหากใครสนใจ ก็สามารถศึกษาข้อมูลรถเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ BMW.co.th

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่