เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส เปิดรับจอง Bentley Bentayga MY24 พร้อมเปิดตัวรุ่นย่อยใหม่กับเทคโนโลยีสุดล้ำรุกตลาดเอสยูวีอัลตราลักชูรีเต็มสูบ

Bentley Bentayga MY24 มาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยเหลือผู้ขับขี่และเทคโนโลยีแห่งความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารรูปแบบใหม่สำหรับโมเดลแบบฐานล้อมาตรฐาน (Standard Wheelbase) โมเดลฐานล้อยาวพิเศษ (Extended Wheelbase) พร้อมเปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ Bentayga A ซึ่งจะมอบประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้ารุกตลาดรถยนต์แบบอเนกประสงค์ระดับอัลตราลักชูรีที่จะมอบทั้งความหรูหรา ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร และสมรรถนะในการขับขี่

Bentayga A SWB รุ่นย่อยใหม่ล่าสุดจะตอบโจทย์ความต้องการบนเส้นทางแห่งความหรูหราและความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารที่จะมอบคุณสมบัติระหว่างรุ่นมาตรฐานและรุ่น Azure กับรูปลักษณ์ภายนอกที่เน้นความหรูหราด้วยกระจังหน้าแนวตั้ง กระจังกันชนล่างสีดำ พร้อมการตกแต่งด้วยป้ายโลโก้รุ่น ‘A’ และล้ออัลลอยด์เฉดสีดำ-เงา ขนาด 21 นิ้ว

Bentayga EWB MY2024 ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างโดดเด่นด้วยชุดแต่ง Styling Specification ที่มาพร้อมกับสปอยเลอร์หลังที่ใหญ่ขึ้น ช่วยขยายแนวหลังคาและเพิ่มเสถียรภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์ขณะที่ขับขี่ในย่านความเร็ว เสริมด้วยกระจกมองข้างคาร์บอนไฟเบอร์ผิวมันวาว และสเกิร์ตข้างตกแต่งด้วยโลโก้อันเป็นเอกลักษณ์ กันชนทั้ง 2 ข้างได้รับการเสริมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมด้วยสปลิตเตอร์ที่ด้านหน้าและดิฟฟิวเซอร์ที่ด้านหลัง

ภายในห้องโดยสาร ระบบปรับอากาศยังได้รับการพัฒนาด้วยระบบใหม่ที่สามารถใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับอนุภาคเพื่อตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในและภายนอกห้องโดยสาร โดยจะแสดงผลบนหน้าจออินโฟเทนเมนต์ 10.9 นิ้ว และเปิดใช้งาน ‘โหมดหมุนเวียน’ โดยอัตโนมัติเพื่อป้องกันไม่ให้มลภาวะจากภายนอกเข้าสู่ห้องโดยสาร ซึ่งระบบจะกลับสู่โหมดอากาศบริสุทธิ์โดยอัตโนมัติ และจะปิดการทำงานโดยทันทีเมื่อตรวจไม่พบผู้โดยสารด้านหลังเพื่อช่วยลดเสียงรบกวนจากการไหลของอากาศไปทางด้านหลังและช่วยลดการใช้พลังงาน พรมห้องโดยสารแบบมาตรฐานได้รับการพัฒนาให้มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น โดยพรมห้องโดยสารใหม่ผลิตจากไนลอนรีไซเคิล 100% มอบความสบายเฉกเช่นเดียวกับพรมรุ่นก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้วัสดุไนลอนบริสุทธิ์ 100%

รุ่น Bentayga A ผู้ครอบครองสามารถเลือกเฉดสีของหนังและรูปแบบของการเล่นเฉดสีได้ถึง 15 รูปแบบ พร้อมด้วยคุณสมบัติด้านความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารสำหรับเบาะโดยสารด้านหน้า อาทิ ฟังก์ชันการนวด เบาะโดยสารแบบปรับอุณหภูมิและระบายอากาศ รวมถึงการตกแต่งด้วยการเดินเส้นด้ายตัดกันตลอดห้องโดยสาร และการตกแต่งด้วยวีเนียร์ที่มีให้เลือกสรรในแบบ Crown Cut Walnut แบบ Dark Burr Walnut และแบบ Koa ยังมาพร้อมกับพรมปูพื้นห้องโดยสารแบบใหม่ Wilton หรูหรากว่าด้วยการใช้ขนสัตว์บริสุทธิ์ 100% ขนนุ่มจะให้ความรู้สึกที่หรูหราเป็นพิเศษด้วยการเลือกใช้ผ้าขนสัตว์หลากหลายชนิดที่คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อความสะอาดและความบริสุทธิ์ของสีที่ผ่านการทดสอบและให้เป็นไปตามมาตรฐานด้านคุณภาพ พร้อมกับการใช้วิธีการย้อมเส้นด้ายที่จะช่วยให้ควบคุมคุณภาพของการย้อมสีได้ดียิ่งขึ้น และช่วยให้การจับคู่สีตามที่ต้องการเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในระหว่างกระบวนการผลิตจะไม่มีการใช้สารฟอกขาว ดังนั้นผลลัพธ์ที่ได้คือพรมสำเร็จรูปที่มีคุณภาพสวยงามจากขนสัตว์แท้

พร้อมขุมพลังให้เลือกด้วยเครื่องยนต์รุ่น V8 เบนซินเทอร์โบคู่ ขนาด 4.0 ลิตรมอบพละกำลัง 550 แรงม้า แรงบิด 770 นิวตันเมตรทำความเร็วสูงสุด 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 4.6 วินาทีและเบนซิน V6 เทอร์โบ TFSI Plug In Hybrrid ขนาด 3.0 ลิตรมอบพละกำลัง 340 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันมตร ในภาคเครื่องยนต์ จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 136 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร และแบตเตอรี่เมื่อทำงานร่วมกันจะได้พลังรวม 462 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุด 254 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 4.6 วินาที ทั้งสองขนาดจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Permanent all-wheel drive กับกระจายแรงบิดล้อหน้า-ล้อหลัง แบบ 40:60 สมรรถนะในการขับขี่ที่เหนือชั้นมาพร้อมกับระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อแบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ในทุกย่านความเร็ว โดยระบบจะทำการปรับทิศทางการเคลื่อนที่ของล้อหลัง ควบคู่ไปกับการบังคับเลี้ยวล้อหน้าโดยผู้ขับขี่

Bentley Bentayga MY24 มาพร้อมการรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดที่ ‘นานที่สุด’ ถึง 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) สำหรับรถยนต์แบบเครื่องยนต์ไฮบริด และการรับประกันโดยโรงงานผู้ผลิต พร้อมมอบบริการผู้ช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 ปีเต็ม ในราคาเริ่มต้น 13,700,000-27,600,000บาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่