1

ถ้าคุณกำลังมองหารถสปอร์ตราคาไม่แพง   Mazda  MX5   เป็นก็มักจะเป็นรถที่หลายคน หากว่ามันกลับไม่แรงสมคำว่ารถสปอร์ต และที่ผ่านมาในต่างประเทศ มีขาแรงหลายคนพยายามพัฒนาเจ้าโรดสเตอร์คันนี้ให้เราใจเพื่อสนองในคำว่า  “รถสปอร์ต” ให้มากขึ้น

BBR  สำนักแต่งจากเกาะอังกฤษ เพิ่งส่งชุดคิทที่สามารถจูนเจ้า  Mazda MX5   ให้มีกำลังได้ถึง 245 แรงม้า สู่ตลาดอเมริกา ส่วนที่น่าสนใจของชุดคิทนี้ คงไม่พ้นกำลังที่เพิ่มขึ้น จากเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเดิมของมาสด้า   MX5   ไม่ต้องไปเปลี่ยนเครื่องอะไรให้วุ่นวาย และที่สำคัญ การเพิ่มอีก เฉียด 100 แรงม้า ก็ไม่ธรรมดา สำหรับเจ้าตัวเล็ก และน่าจะเพียงพอบาทาขาแรง ดีว่ากำลังเดิมจากเครื่องยนต์

การอัพเกรดนี้ ประกอบด้วยชุดเทอร์โบ   TSX30-71R  พร้อมท่อทางเดิน อินเตอร์คูลเลอร์ และ กรอง   K&N Typhoon  ใหม่ รวมถึงยังให้ชุดท่อเฮดเดอร์ใหม่ ตลอดจน ติดตั้งตัววัดเซนเซอร์หม้อน้ำ และ MAP   อากาศใหม่จาก   Bosch ท้ายสุดให้โปรแกรมใหม่เพื่อเปลี่ยนการสั่งจ่ายการทำงานของกล่อง   ECU เดิม

BBR  เปิดเผยว่า การติดตั้งชุดคิทดังกล่าว ลูกค้าจะยังสามารถขับรถในรอบเครื่องสูงได้เหมือนเดิม โดยเครื่องยนต์จะให้กำลังสูงสุด 248 แรงม้า ที่ 7,150 รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด 236 ปอนด์-ฟุต ที่ 3,250 รอบต่อนาที เร่ง 0-60 ไมล์ ต่อชั่วโมงได้เร็ว 5 วินาที ความเร็วปลายยังล็อกไว้ที่ 250 ก.ม./ช.ม. และด้วยรถที่มีน้ำหนักเบาหวิวมันมีกำลังต่อน้ำหนักที่  233 กิโลกรัมต่อตัน

และที่ดีที่สุดคือชุดคิทนี้เป็นแบบ   Bolt On  หรือ ติดตั้งได้ทันที โดยลูกค้าสามารถถอดออกได้เมื่อขายรถ ไม่มีการเจาะยึดอะไรกับตัวรถเพิ่มตเม หรือต้องเปลี่ยนแปลงอะไรทางเชิงกลเพิ่มจากตัวรถปกติ

 BBR  GTi นำเสนอขายชุดคิด   BBR   สำหรับ   Mazda MX5   ใหม่ ด้วยราคาจำหน่ายทั้งสิ้น  4,395 ยูโร หรือประมาณ 160,000 บาท ถ้าใครสนใจ ลองค้นหาดูได้ใน   Google

 

ที่มาข้อมูล   BBR GTi

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่