เป็นระยะเวลานานกว่า 5 ปี แล้วที่งาน   Bangkok International  Auto salon เริ่มจัดงานในไทยเป็นต้นมา จนพอจะเรียกได้ว่าเป็นงานแสดงอุปกรณ์ตบแต่งรถยนต์ใหญ่ในระดับต้นๆของอาเซียน แล้วปีนี้ ก็เวียนมาบรรจบอีกครั้ง

Bangkok  International Auto Salon 2017   เริ่มขึ้นมาตั้งแต่เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ทีผ่านมา และจัดงานยามไปจนถึงวันที่ 9 กรกฎาคม ศกนี้ ที่ อิมแพ็คชาลเลนเจอร์ ฮอล 3

ตบเท้าเข้างาน Bangkok  International Auto Salon ปีนี้ ยังคงคลาคล่ำด้วยแนวคิดต่างเหมือนเคย ด้วยการรวมเอาร้านแต่งรถชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทยมาออกบูธ ออกร้านขายของให้สำหรับใครที่ชื่นชอบการประดับยนต์ ตบแต่งรถยนต์ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะแต่งแรง แต่งซิ่ง หรือเน้นสวยงาม มีมาให้ชมครบครันมากมาย แถมหลายร้านน ยังจัดโปรโมช่นน่าสนใจ เฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น

โดยนอกจากร้านแต่งรถที่แห่กันมาลดราคาสินค้า จนคุณอาจจะต้องควักกระเป๋าจัดของติดมือกลับบ้านแล้ว ยังมีรถแต่งมากมายหลายรุ่นมาจัดแสดง

ไฮไลท์ ที่เชื่อว่าหลายคน อยากจะทราบ ก็คงไม่พ้นบรรดารถแต่งรุ่นต่างๆ ที่นำเข้าตรงจากประเทศญี่ปุ่น โดยแต่ละปีทางผู้จัดงาน  Tokyo Auto Salon 2017 จะนำรถที่ได้รับรางวัลใส่คอนเทนนเนอร์ ส่งมาโชว์ตัวในประเทศไทย ซึ่งปีนี้ ก็มีรถที่น่าสนใจมากถึง 6 คัน ด้วยกัน

คันแรกเป็น   Toyota Vell Fire  เน้นหรู แต่งให้ดูแปลกตา ด้วยรายละเอียดการตบแต่งที่เรียกว่า   Chrome Paint Printing  เป็นวิถี เฉพาะในการสร้างรวดลาย ซึ่งอาจจะดูเหมือนกับงานแกะสลักช่าง สิบหมู่ในบ้านเรา แต่คันนี้ทำที่ญี่ปุ่นทั้งคัน โดยนอกจา   Toyota Vell Fire   แล้ว สำนักเดียวกัน  ยังจับเจ้า   Subaru  WRX   มาตบแต่ง อีกด้วย

คันต่อที่เดินทางมาจากญี่ปุ่นแล้ว สร้างความน่าสนใจมากๆ คือรถยนต์   Nissan  Skyline BN32  คันนี้ เจ้ารถคันนี้มองเผินๆ ก็คงไม่น่าสนใจ มันก็ดูเหมือนจะเป็น   Nissan GT-R   เรียบคันหนึ่งเท่านั้น แต่ใต้ร่างของรถยนต์   Nissan Skyline GTR   คันนี้ น่าสนใจมากขึ้น ด้วย เครื่องยนต์ทั้งหมดยกมาจาก   Nissan  GTR  ใหม่ รวมถึงแผงคอนโซลหน้าปัด ที่จับเข้ามาไว้ในห้องโดยสารอย่างลงตัว จนอาจจะคิดว่า นิสสันแอบผลิตรุ่นใหม่จากโรงงาน แต่ไม่ใช่นะครับ รถคันนี้เป็นการตบแต่งขึ้นมาโดยช่างมืออาชีพ

ถัดมา เป็น   Mazda RX8  ที่หันมาใช้ไฟกลมดูน่าสนใจมากกว่าจากโรงงาน แต่ที่ฮือฮาที่สุดน่าจะเป็น เจ้า   Suzuki Jimny เจ้าอเนกประสงค์เล็กจากประเทศญี่ปุ่น ที่แต่งซ่งได้ใจสุด ตั้งแต่หน้าจรดท้ายย ตัวโครงสร้างรถเป็นแบบ   Space Frame  ทำขึ้นมาเพื่อซิ่งโดยเฉพาะ เห็นแบบนี้ชุดแต่งก็อลังการใช่ย่อยเลยทีเดียวเชียวล่ะ

ส่วนสายซิ่งจากญี่ปุ่นคันสุดท้าย เป็น   Honda  S660  สปอร์ตเล็กค่ายรถยนต์ฮอนด้า ที่ออกมาเอาใจสาวกชาวญี่ปุ่น คันนี้แต่งมาใสสไตล์ซิ่งสุดใจ ทำไปหลายรายการพอตัว 

นอกจากรถแต่งจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังมีรถแต่งจากประเทศไทย จากสำนักแต่งชั้นนำ เข้าร่วมงาน รวมถึงรถแต่งจากประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ มาเลเซีย สิงค์โปร ให้ดูชมกันอย่างจุใจ

รวมถึงบรรดาบริษัทรถยนต์หลายรายต่างก็นำรถยนต์ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันมาแต่งจัดแสดงให้จุใจ  ทั้ง   Toyota,Suzuki , Mazda ,Honda , Nissan   และ   Isuzu  ใครอยากเห็นแนวทางแต่งรถตัวเอง นึกไม่ออกบอกไม่ถูก หรือยากซื้อของแต่งจากสำนักโดยตรง เช่น   TRD, Nismo  ก็มีจำหน่าย เช่นกัน

งาน   Bangkok International Auto Salon 2017  เริ่มตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 9 กรกฏาคมนี้ ที่ อิมแพ็คชาลเลนเจอร์ ฮอล์ 3 บอกเลยว่า คนแต่งรถไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”250″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่