ถ้าถามว่าบริษัทรถยนต์อะไรน่าสนใจ คงต้องจอบว่่ นาที  Tesla  กำลังเป็นขุมทรัพย์ขนาดใหญ่ของวงการยานยนต์ จากการประเมินล่าสุดในตลาดหุ้นมุลค่าของมันดีกว่า   GM   ด้วยซ้ำไปถ้าอยากจะถือครอง และนั่นกำลังทำให้นายหน้าของ   Apple  ,Citigroup   สนใจจะคว้ามาให้ค่ายแอปเปิ้ล 

ก่อนหน้านี้มีกระแสว่า   Apple   อยากจะทำรถของตัวเองเช่นกัน แตข่าวคราวโครงการนี้ก็เงียบหายไป จนกระทั่ง   CitiGroup   จุดประกายอีกครั้ง เมื่อพวกเขายอมรับกับสำนักข่าว   Reuter   ว่า   ในบรรดาทีทาง  Apple  สนใจและสามารถต่อยอดทางธุรกิจได้   Tesla  ติดโผเป็นหนึงในนั้น และรั้งอันดับ 1 เหนือ   Netflix ,  และWalt Disney 

แนวทางดังกล่าวมาจากการประกาศของประธานธิบดีโดนัล ทรัมป์ ล่าสุด ที่ออกมาเผยว่ าอาจจะมีการวางนโยบายเสียภาษีกำไรที่ได้จากต่างชาติใหม่  โดยจากปัจจุบัน ที่จะต้องเสียภาษีร้อยละ 35 อาจจะลดลงเหลือเพียงร้อยละ 10 และทำให้  Apple  ทีมีกำไรมหาศาลทั่วโลก อาจจะหอบเงินของพวกเขากลับ และเชื่อว่าจะมีเม้ดเงินถึง 220 พันล้านดอลล่ารสหรัฐ 

ปัจจุบัน  Tesla  มีค่าทางการตลาดอยู่ที่ 51  พันล้านดอล่าร์สหรัฐ และเมื่อ 2-3 ปี ก่อน เคยมีการพูดคุยกับ   Apple   ในทำนองเดียวกันแต่จบลงไม่สวยเท่าไร ซึ่ง  Elon Musk   ในครั้งนั้น กล่าวว่าเขาเชื่อว่าบริษัท  Tesla   จะมีค่าการตลาดมากกว่า  Apple   ในอีก 1 0ปี ข้างหน้า และ นี่ก็เกือบครึ่งทาง ในเวลานั้นแล้ว 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่